Tiết kiệm tiền mua nhà, giấc mơ khó hay dễ?

Mua một căn nhà riêng cho mình là ước muốn của bất kỳ ai, nhất là đối với nhiều gia đình trẻ hiện nay. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất. Tiết kiệm tiền mua nhà, giá mơ khó hay dễ?

Gia đình bạn đang phải chật vật cho cuộc sống với khoản thu nhập thấp. Bạn nghĩ rằng kế hoạch mua nhà bằng cách tiết kiệm tiền là điều không thể. Thực tế, mọi việc hoàn toàn có thể với 7 cách tiết kiệm tiền dưới đây.

Tiết kiệm tiền mua nhà bắt đầu với 1% thu nhập hàng tháng

Ông bà ta xưa đã có câu: “Góp gió thành bão” vì vậy việc tiết kiệm tiền mua nhà không phải là việc không thể. Hãy bắt đầu tiết kiệm từ 1% lương hàng tháng. Dần dần bạn có thể tăng mức tiết kiệm tiền lên mức cao hơn gấp hai, thậm chí gấp ba nếu có thể. Chỉ cần bạn kiên trì chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ với số tiền mà bạn tiết kiệm được.

Kết quả hình ảnh cho TIết kiệm tiền mua nhà

Đừng chần chừ hãy hành động ngay từ hôm nay để hiện thực hóa và biến giấc mơ mua nhà của bạn trở thành hiện thực.

Chi tiêu hợp lý để tiết kiệm tiền mua nhà

Chi tiêu hợp lý, có kế hoạch rõ ràng cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền để mua nhà. Hãy là người tiêu dùng thông minh cho gia đình của mình, hãy cân nhắc kỹ những gì bạn cần mua và thiết thực đối với bạn và gia đình của bạn, hạn chế tối đa những thứ không cần thiết, xa xỉ.

Kết quả hình ảnh cho TIết kiệm tiền mua nhà

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể và chi tiết giúp bạn cân nhắc được khoản tiền cần chi trả cho các khoản chi tiêu của mình. Đặc biệt hãy ghi chép lại những chi tiêu hàng ngày để có cơ sở điều chỉnh và cân đối lại mức chi tiêu của mình. 

Tìm kiếm thông tin căn hộ mình muốn mua trước để tiết kiệm tiền mua nhà dành cho môi giới

Nhiều người khi có ý định mua nhà thường sẽ nghĩ ngay đến việc tìm môi giới nhà đất giúp đỡ. Việc tìm đến tìm môi giới chắc hẳn cũng sẽ phải mất một khoản tiền không hề nhỏ để tìm được một ngôi nhà ưng ý. 

Vì vậy, song song với việc tiết kiệm tiền mua nhà, bạn cũng nên tìm hiểu và tìm kiếm những thông tin, địa chỉ nơi bạn muốn sở hữu căn hộ thông qua nhiều kênh như tìm hiểu qua mối quan hệ với người quen, qua tờ rơi hay tìm hiểu thông tin trên internet,… 

Tìm hiểu trước những thông tin, tự “săn lùng nhà” cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn để mua nhà mà không cần qua môi giới.

Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn, dù chỉ chút ít. Bạn có thể chọn ngân hàng đang nhận lương để mở sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể chọn ngân hàng lớn để yên tâm hơn.

Kết quả hình ảnh cho gửi tiền ngân hàng nào lãi cao

Có thể bạn sẽ tốn công một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, nhưng về mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình, đối với tiết kiệm, giá trị đó chính là tiền bạc.

Giấc mơ mua nhà sẽ không còn khó khi áp dụng ngay với 4 cách tiết kiệm tiền mua nhà trên ngay từ hôm nay. Hiện thực sẽ không xa khi ta biết tiết cách tiết kiệm. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện việc tiết kiệm với các cách tại đây.

Bài viết thú vị
Thời đại công nghệ 4.0 phát triển kéo theo sự phát triển của vô số
Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang băn khoăn không biết nên gửi tiền
Lựa chọn cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất? Bỏ túi
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng lâm vào cảnh “cháy túi”, phải
Cách tiết kiệm chi tiêu là điều cần thiết trong thời buổi kinh tế suy
Dù rất chăm chỉ tiết kiệm tiền nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ vẫn
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of