Những lưu ý khi vay vốn dự án kinh doanh

Vay vốn dự án kinh doanh là quá trình doanh nghiệp tìm kiếm nguồn vốn để phục vụ cho dự án công ty mình. Tùy từng tính chất dự án mà số vốn doanh nghiệp cần huy động sẽ nhiều hay ít. Nhưng nhìn chung lại, việc này lại là hoạt động tiềm ẩn rủi ro không kém. Dưới đây sẽ là những lưu ý bạn cần biết khi vay vốn dự án kinh doanh.

1. Hãy lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay vốn dự án kinh doanh. Mỗi ngân hàng sẽ có các gói cho vay và mức vay khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào dự án kinh doanh của công ty dự định vay có tiềm năng hay không? Công ty bạn dự định vay bao nhiêu? Và công ty có khả năng trả khoản vay đúng hạn hay không?

vay vốn dự án kinh doanh
Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vay vốn dự án kinh doanh

Bạn nên tìm hiểu kỹ các gói vay của họ trước khi đưa ra quyết định vay ngân hàng nào.

2. Bạn có đáp ứng đủ điều kiện vay vốn dự án kinh doanh không?

Như đã nói, mỗi ngân hàng, mỗi gói vay sẽ có những điều kiện về việc vay vốn dự án kinh doanh khác nhau. Trong quá trình tham khảo các ngân hàng, bạn nên quan tâm đến điều kiện cho vay của các ngân hàng. Nhưng ít nhất, hãy đảm bảo những điều kiện cơ bản về việc vay vốn, cụ thể:

  • Lịch sử tín dụng của doanh nghiệp không thuộc trường hợp nợ xấu
  • Tại thời điểm vay, doanh nghiệp bạn có đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp
  • Tài sản thế chấp của công ty bạn là gì?
  • Bạn phải có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, hiệu quả, đảm bảo đem lại lợi nhuận tối thiếu để bạn có thể chi trả nợ đúng hạn tại ngân hàng. Đây là điều quan trọng nhất và các ngân hàng cũng sẽ lưu ý rất ký vẫn đề này

3. Tìm hiểu kỹ về lãi suất cho vay

Hãy tìm hiểu kỹ về mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng. Thông thường, khi vay vốn dự án kinh doanh, vì chúng ta đang rất cần nguồn vốn nên thường ít lưu ý tới vấn đề này. Điều chúng ta quan tâm là liệu ngân hàng có đồng ý cho chúng ta vay hay không.

vay vốn dự án kinh doanh
Tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay

Nhưng bạn nên nhớ, mức lãi suất sẽ cho biết bạn cần phải trả bao nhiêu, trả như thế nào. Và trường hợp xấu hơn, nếu bạn chậm trả lãi thì mức phạt sẽ là bao nhiêu. Tin tôi đi, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp các công ty khốn đốn với khoản lãi phạt do trả nợ chậm rồi.

4. Lựa chọn thời hạn vay phù hợp

Có đôi khi, việc bạn được vay thời gian lâu không phải là bạn đang có lợi, mà chính ngân hàng đang nhận được thêm nhiều lãi suất trong khoảng thời gian này. Vậy nên, có không ít các ngân hàng quy định về thời hạn vay và yêu cầu doanh nghiệp không được phép trả nợ trước thời hạn.

Vay vốn dự án kinh doanh
Hãy lựa chọn gói vay có thời hạn phù hợp khả năng của bạn

Tất nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ phải vay trong thời hạn càng ngắn càng tốt. Vì điều đó đồng nghĩa với việc áp lực trả nợ sẽ càng nặng gánh cho bạn hơn. Vậy nên hãy căn cứ vào doanh thu bình quân của công ty mình cũng như khoản lợi nhuận bạn sẽ nhận được từ dự án kinh doanh sắp tới. Từ đó lựa chọn gói vay phù hợp với bạn.

Tất nhiên, bên cạnh những yếu tố trên, thì điều quan trọng nhất là những điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Bạn nên tham khảo kỹ các điều khoản này trước khi ký hợp đồng vay vốn dự án kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các ngân hàng có gói vay tín chấp tối nhất tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of