Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Kiến tạo dòng tiền thụ động của bạn

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân là cuốn sách hay nổi tiếng được viết bởi tác giả BRIAN TRACY. Xuyên suốt nội dung cuốn sách là kể về cuộc nói chuyện đầy giá trị về tiền bạc giữa BRIAN TRACY VÀ DAN.

Cuộc nói chuyện giữa hai nhân vật diễn ra như thế nào? Thông qua câu chuyện tác giả rút ra cho người đọc những thông điệp và những bài học ý nghĩa gì? Đừng bỏ qua những điều thú vị về cuốn sách trong bài viết hữu ích dưới đây nhé. 

1. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Cuốn sách nổi tiếng của một chuyên gia.

Brian Tracy là tác giả của cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”. Ông là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. 

Kết quả hình ảnh cho nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân
Nghệ thuật quản lý tài chính – Cuốn sách nổi tiếng của một chuyên gia.

Nhắc đến Brian Tracy ta phải kể đến thành tích nổi bật của ông: Tác giả của 70 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau. 

2. Một số nội dung cơ bản về cuốn sách

2.1. Hiểu về tiền bạc

2.1.1. Định nghĩa thế nào là tiền

Khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” bạn sẽ được tác giả phân tích và làm rõ tận gốc rễ định nghĩa thế nào là tiền, giá trị và những quy ước, quy luật trao đổi cũng như những hệ quả của quy luật trao đổi.

Một điều chắc chắn rằng khi đọc xong cuốn sách này bạn đọc sẽ có cái nhìn cặn kẽ và hiểu đúng định nghĩa về tiền. Thực chất, đơn giản nhất để hiểu về khái niệm tiền” Tiền chỉ là phương tiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

2.1.2. Các hệ quả của quy luật trao đổi

Brian Tracy cũng chỉ ra cho người đọc các hệ quả của quy luật trao đổi cũng như chia sẻ rõ hơn về quy luật cung cầu. Số tiền bạn kiếm được là thước đo giá trị cho sự đóng góp của bạn và việc tạo ra giá trị của bạn phải dựa trên yếu tố cung cầu của thị trường.

2.1.3. Quan điểm về thành công tài chính

Không chỉ tìm thấy những định nghĩa về tiền hay những lý giải về các hệ quả của quy luật trao đổi mà khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” người đọc còn được kể thêm về câu chuyện khởi nghiệp của Brian xuất phát từ một người có mức thu nhập thấp vươn lên trở thành người  giàu có như thế nào?

Brian đã làm giàu ra sao, cách đầu tư giá trị của bản thân về thời gian và tiền bạc để đổi lấy sự giàu có của ông hiện tại trải qua như thế nào? Người đọc sẽ học hỏi được những gì sau khi đọc cuốn sách?

Kết quả hình ảnh cho nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân
Tiền bạc chỉ có được khi bạn làm việc chăm chỉ và tiết kiệm.

Theo như Brian chia sẻ: kiên nhẫn và tầm nhìn dài hạn là hai quan điểm là hai quan điểm về thành công tài chính mà bạn phải biết. Làm việc chăm chỉ, tiết kiệm và đầu tư tiền thật cẩn thận chắc chắn bạn sẽ thành công.

Loại bỏ ngay những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về quan điểm tiền bạc có trong sự may rủi, tiền bạc có trong sự xin cho, không công vẫn đòi thụ lộc mag hãy nhớ rằng tiền bạc chỉ có được khi bạn làm việc chăm chỉ và tiết kiệm.

Nguyên tắc trong cuộc sống con người là phục vụ. Bạn muốn trở nên giàu có thì hãy nghĩ đến việc tạo thêm nhiều giá trị cho khách hàng của mình để nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn cuộc sống của Khách hàng. Chỉ có làm việc chăm chỉ và đầu tư kinh doanh đúng cách mới tạo ra giá trị tiền bạc thực sự, đúng nghĩa.

2.2. Hãy chi tiêu thông minh

Đặt ra mục tiêu cho bản thân và lập kế hoạch tài chính lại cho mình vẫn luôn là yếu tố tiên quyết đầu tiên để bạn biết cách chi tiêu thông minh.

Kéo dài những khoản chi tiêu lớn càng lâu càng tốt

Hãy tìm kiếm lời khuyên từ những người đi trước có kinh nghiệm và luôn cẩn trọng về tiền bạc.

Hãy luôn biết cách làm những điều mà người khác không muốn làm để biến mình trở nên thành công. Những công việc đơn giản nhưng lại khiến bạn trở nên khác biệt như thức dậy sớm, đọc sách mỗi ngày, phát triển kỹ năng của bản thân và tạo thói quen chi tiêu hợp lý,…

Hiểu rõ về tiền bạc và chi tiêu hợp lý là nội dung quan trọng và xuyên suốt trong “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”. Hy vọng, cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc những kiến thức hữu ích về quản lý tài chính cá nhân và biết cách chi tiêu hợp lý. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo 7 cuốn sách về quản lý tiền bạc hiệu quả tại đây.

Bài viết thú vị
Vay tín chấp theo lương là gì? Điều kiện gì để được vay tín chấp
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm.
Trước những lời mời gọi hấp dẫn thì việc lựa chọn nên vay tín chấp
Cách quản lý tiền của người Nhật luôn mang lại hiệu quả đó là sử
Chiến lược quản lý và tiết kiệm tiền nào mang lại hiệu quả tốt nhất
Một cuốn sổ ghi chép thu chi có vai trò rất quan trọng trong quản

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of