Làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí

Lời hứa về việc tiết kiệm đầu năm hẳn đã rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 lời khuyên giúp bạn có thể làm được điều ấy một cách hiệu quả.

1. Lên danh sách trước khi chi tiêu

Lên danh sách trước khi chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản chi không cần thiết. Đặc biệt khi bạn đi đến những khu trung tâm mua sắm lớn. Bởi tại đây bạn có thể mua nhiều thứ khác nhau mà không cần phải đi quá xa.

làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí
Lên danh sách trước khi chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản chi không cần thiết

Hơn thế nữa, khi lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, bạn có thể nhận thấy được đâu là khoản chi cần thiết, đâu là những món đồ dư thừa. Chúng ta rất dễ lầm tưởng những thứ khiến chúng ta mong muốn, thứ chúng ta đang thực sự cần. Nếu bản thân bạn không thể tự phân biệt được thì đây là cách thức tuyệt vời giành cho bạn. Cách thức này vừa giúp bạn không chi tiêu hoang phí, vừa có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy.

2. Hãy tham khảo giá các bên trước khi mua hàng

Cách thức này chúng ta dễ bắt gặp cách đây khoảng 10 năm đổ về trước. Còn ngày nay, khi việc mua sắm tại các trung tâm thương mại trở nên phổ biến, thì chúng ta cũng ít tham khảo giá trước khi mua sắm. Bởi tại đây giá cả đã được niêm yết sẵn rồi, chúng ta dễ có tâm lý vừa ý thì sẽ mua luôn.

Tuy nhiên, việc tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chênh lệch đáng kể. Tất nhiên, nếu công việc quá bận rộn, bạn cũng có thể tham khảo giá của các bên thông qua kênh online trước. Vì tôi tin chắc kênh mua sắm online là thị trường rất quan trọng đối với các cửa hàng trong thời đại bây giờ. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc trong quá tình mua sắm về sau.

làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí
BẠn có thể tham khảo gái thong qua các trang web bán hàng onlỉne

3. Tiết kiệm ngay sau khi nhận lương

Hãy giữ thói quen trích ra một khoản tiết kiệm ngay sau khi bạn nhận lương. Chúng ta không nên tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu. Bởi bạn có thể tiêu lố, tiêu quá số tiền bạn có cho những món đồ bản thân chưa thực sự cần lắm.

Lời khuyên là bạn nên trích ra khoảng 1/5 mức lương bạn có để tiết kiệm. Số tiền còn lại là những gì bạn có thể chi tiêu mua sắm trong 1 tháng tiếp theo.

làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí

Tất nhiên, cách thức này sẽ không thành công nếu bạn không giữ bản thân đi vào kỷ luật. Do đó, đảm bảo bản thân luôn tuần theo những quy tắc mình đã đề ra là nên tảng để bạn có thể tiết kiệm thành công.

4. Không chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có

Làm thế nào để không tiêu xài hoang phí? Đơn giản thôi, hãy tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.

làm sao để ngừng tiêu xài hoang phí
Hãy chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được

Đừng nghĩ rằng tháng này mình tiêu hơi quá tay, mình có thể mượn tạm bạn bè và tháng sau bù vào. Bạn biết không, thói quen nợ nần một khi bắt đầu sẽ rất khó để chấm dứt. Mà nguyên nhân chủ yếu đó là do bạn đã chi tiêu quá nhiều so với thu nhập của bản thân.

Trên đây là một vài lời khuyên giúp bạn giải đáp thắc mắc “Làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí”. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 5 mẹo mua sắm tiết kiệm tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of