Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm. Bạn tiết kiệm được một khoản vốn nhưng không biết phải gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào có lãi suất cao và hợp lý. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hiện nay là hình thức rất phổ biến.

Sau khi ngân hàng nhà nước ra thông báo điều chỉnh trần lãi suất ngắn hạn, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn. Mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại quầy hiện nay lui về 8,4%/năm.

1. Lãi suất ngân hàng nào cao nhất khi gửi tại quầy

Sau những động thái điều chỉnh lãi suất liên tiếp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào cuối tháng 11, các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất ở nhiều kỳ hạn, đặc biệt là nhóm huy động ở kì hạn ngắn dưới 6 tháng.

Theo bảng thống kê lãi suất của 30 ngân hàng thương mại trong nước vào ngày 3/12 trên đây cho thấy lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 12/2019 là ngân hàng VPBank với mức lãi suất tiền gửi tại quầy cao là 8,4%/năm.

Kết quả hình ảnh cho tiền tiết kiệm tại quầy
Lãi suất ngân hàng VP Bank cao nhất tháng 12/2019

Mức lãi suất này được áp dụng đối với hình thức tiết kiệm kỳ hạn từ 18 tháng trở lên tương đương với số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên và tại Eximbank tại kỳ hạn 13 tháng tương đương với số tiền từ 100 tỷ đồng, 24 tháng, 36 tháng.

Bên cạnh đó, nhóm các ngân hàng thương mại Nhà nước gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank cũng đồng loạt thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất các kỳ hạn ngắn với mức lãi suất cao nhất tại nhóm này là 6,8%/năm.

Trong 30 ngân hàng khảo sát chỉ còn 8 ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi từ 8%/năm. Trong khi trước đó có tới 17 ngân hàng như NCB, ABBank (8,3%/năm); VietBank, OCB, Ngân hàng Bản Việt (8,2%/năm); Kienlongbank (8%/năm).

2. Đối với hình thức gửi online

So với hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng thì hình thức gửi online lãi suất tiền gửi thường cao hơn biểu gửi tiết kiệm tại quầy 0,1 điểm %. 

Tuy nhiên, một số ngân hàng như SCB, lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến lại có sự chênh lệch rõ rệt có kỳ hạn lên đến hơn 1 điểm %. Mức lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao nhất là 8,76%/năm tại SCB với kỳ hạn gửi 13, 15, 18 tháng và số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên, lĩnh lãi cuối kỳ.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi: Lãi suất ngân hàng nào cao nhất giúp cho khách hàng có được hướng đi tốt nhất. Tham khảo ngay cách tính tiền tiền lãi suất ngân hàng ngay tại đây.

Bài viết thú vị
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn
"Vay tiền ngân hàng để mua nhà" nên hay không nên ? Làm cách nào
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các
Cách quản lý tiền bạc của người giàu như thế nào? Tại sao người giàu
Làm thế nào để quản lý và lên kế hoạch tài chính cá nhân một
Quản lý chi tiêu hợp lý không phải là việc đơn giản, dễ dàng. Vì
Tình trạng tiêu xài mua sắm hoang phí hiện nay đang trở thành một vấn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of