Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu

Nếu bạn đang có quan tâm về việc “Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu?”. Thì bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng đầu tư tuyệt vời.

1. Đầu tư vào bản thân

Bản thân mỗi con người là tài sản vô giá. Do đó, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, chưa biết đầu tư vào đâu cho phù hợp, thì hãy đừng ngần ngại đầu tư cho bản thân.

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu
Đầu tư vào bản thân cũng là lời khuyên mà tỷ phú Warren Buffett giành cho mọi người

Việc đầu tư cho bản thân không phải chỉ mỗi việc mua thêm trang phục, đồ đã đắt giá. Bạn có thể mua cho mình một vài cuốn sách tài chính, hoặc tham gia vài khóa học marketing mà bạn đang quan tâm. Những tài sản này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai.

2. Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản luôn là mảnh đất đầu tư có lời và đầy sôi động. Có một điều cần lưu ý là khi đầu tư bất độgn sản, bạn cần có một nguồn vốn lớn. Bởi mặc dù đây là lĩnh vực đem lại lợi nhuận lớn, nhưng số vốn bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ.

có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu
Thị trường bất động sản luôn là mảnh đất đầu tư có lời và đầy sôi động

Ngoài ra, trong tâm lý người Việt hiện nay thì “Tấc đất, tấc vàng”, có an cư thì mới lạc nghiệp. Thâm chí kể cả khi bạn chưa bán được, thì việc cho thuê nhà ở cũng là lựa chọn rất ổn định, ít rủi ro. Vậy nên, nhìn tổng quan thì thị trường bất động sản hiện nayvẫn còn rất nhiều cơ hội để đầu tư.

3. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Có thể nói đây là một trong những thị trường khó đoán nhất, thị trường chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư cũng có thể ngay lập tức “dìm” nhà đầu tư trong phút chốc. Nhưng đây có lẽ lại chính là điểm thu hút nhà đầu tư nhất. Đầu tư vào chứng khoán có thể mang đến lợi nhuận rất cao cho những người tham gia nếu bạn biết lựa chọn đúng công ty có sức tăng trưởng tốt.

có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu
Đầu tư vào chứng khoán có thể mang đến lợi nhuận rất cao

Không thể phủ định đây là kênh đầu tư linh hoạt, tính thanh khoản cao, thị trường lúc nào cũng có người mua và bán. Do đó, bạn có thể tham gia hoặc rời khỏi thị trường bất kỳ khi nào mình muốn.

4. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là cách thức nhiều người lựa chọn nhất bởi độ an toàn mà vẫn đem lại lợi nhuận nhất định. Nếu bạn là người không thích việc phải suy nghĩ tính toán nhiều thì nên lựa chọn phương thức này.

có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu
Đây là cách thức nhiều người lựa chọn nhất bởi độ an toàn mà vẫn đem lại lợi nhuận nhất định

Mặc dù nếu so với các hình thức đầu tư khác thì gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ không đem lại lợi nhuận cao. Nhưng mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất của riêng mình, các ưu đãi khi gửi tiết kiệm nên bạn yên tâm là sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho bạn nhé.

5. Mua vàng

Vàng là loại vừa dễ bảo quản, không hao mòn theo thời gian, tránh mất giá và là kênh đầu tư sinh lời thông qua việc mua, bán. Lợi nhuận kiếm được từ vàng là do trao đổi ăn chênh lệch thị trường trong từng thời kỳ.

 Vàng là  kênh đầu tư sinh lời thông qua việc mua và bán
Vàng là kênh đầu tư sinh lời thông qua việc mua và bán

Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức mua vàng, bạn nên tìm hiểu kỹ bởi vàng là hình thức đầu tư không có tính thụ động. Tức là bạn sẽ phải chủ động theo dõi thị trường, mua vào, và bán ra để kiếm lời khi giá vàng tăng. Ngoài ra tại Việt Nam, giá vàng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chính sách của nhà nước. Vậy nên nếu có ý định mua vàng để đầu tư, hãy tìm hiểu kỹ.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi “có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu”. Mỗi hình thức đầu tư sẽ có ưu nhược điểm nhất định, sẽ yêu cầu về điều kiện khác nhau. Trước khi quyết định đầu tư theo hình thức nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro ko đáng có nhé.

Ngoài ra, bạnn có thể tham khảo thêm 6 cuốn sách đầu tư hay nhất tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of