Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả với 3 quy tắc “vàng”

Lựa chọn được cách quản lý tài chính cá nhân phù hợp và hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng. Giữa hàng ngàn những khoản cần chi tiêu,quy tắc nào sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hợp lý, hiệu quả mà không lo rỗng ví.

Dưới đây là 3 quy tắc vàng giúp bạn biết cách lên kế hoạch và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Áp dụng ngay những quy tắc này để cuộc sống của bạn dễ dàng và thoải mái hơn nhé.

1. Cách quản lý tài chính cá nhân tuân thủ theo quy tắc: Chi tiêu ít hơn thu nhập bạn kiếm được

Đây là nguyên tắc tiên quyết quyết định toàn bộ kế hoạch quản lý chi tiêu của bạn. Với một khoản thu nhập hàng tháng vốn có, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý và đảm bảo rằng số tiền bạn dùng cho chi tiêu phải ít hơn thu nhập bạn kiếm được. 

Kết quả hình ảnh cho chi tiêu ít hơn thu nhập
Kiên định với quy tắc chi tiêu ít hơn thu nhập bạn kiếm được

Nếu bạn thực hiện đúng quy tắc này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn và dù có rơi vào trường hợp rủi ro hay khẩn cấp thì bạn vẫn có thể dễ dàng làm chủ mọi việc. Đồng thời, chi tiêu ít tiết kiệm nhiều sẽ giúp bạn nhanh chóng tiết kiệm được một số tiền chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp hơn.

2. Luôn lên kế hoạch cho tương lai 

Bên cạnh việc luôn luôn thực hiện nguyên tắc chi tiêu tiết kiệm thì bạn luôn luôn phải hoạch định kế hoạch cho tương lai. Bạn cần đề ra mục tiêu định hướng cho tương lai như mua đất, mua nhà, phát triển bản thân hay kế hoạch tiết kiệm khi về nghỉ hưu,…

Kết quả hình ảnh cho chi tiêu ít hơn thu nhập
Lên kế ảnh chi tiêu cho tương lai để không ảnh hưởng đến chi tiêu hàng ngày

Ngoài các khoản chi tiêu hàng ngày bạn phải luôn tiết kiệm dự trữ một khoản tiền dự phòng  trong những trường hợp khẩn cấp cho chi phí đi lại và chi phí ý tế, chăm sóc sức khỏe định kỳ,… Các khoản tiền này cũng cần phải lên kế hoạch từ trước để không ảnh hưởng đến chi tiêu hàng ngày.

3. Khiến tiền đẻ ra tiền

Một cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là không bao giờ để tiền ngủ yên mà phải biết cách “khiến tiền đẻ ra tiền”. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để sinh lời là đầu tư kinh doanh hay đầu tư tài chính như đầu tư chứng khoán, cổ phiếu,…Đây là cách các triệu phú thường hay sử dụng để mang lại lãi suất cao và nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư tài chính
Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp để mang lại lợi nhuận cao

Tuy nhiên, khi thực hiện các hình thức đầu tư bạn cần biết cách đầu tư khôn ngoan và cần phải có kiến thức và am hiểu thị trường để chọn được hướng đầu tư phù hợp nhất. Ngoài ra, cách sinh lời an toàn và tin cậy nhất dành cho những ai muốn có một khoản tiền lãi suất ổn định hàng tháng là gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Trên đây là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Chỉ cần tuân thủ đúng các quy tắc trên bạn sẽ hình thành được thói quen chi tiêu tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả. 

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of