Các cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Các cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Đầu tư là một quá trình đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế để đạt được thành công như mong muốn. Bạn đang tìm kiếm cho mình những cuốn sách bổ ích, giúp bạn cải thiện khả năng phân tích, đánh giá thị trường? Tham khảo ngay các cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại cùng Vavuvi nhé.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Được xuất bản lần đầu vào năm 1949, cuốn sách cổ điển này được coi là sự khôn ngoan vượt thời gian của Graham trong điều kiện thị trường  lúc đó. Và chính tỉ phú Warren Buffett đã có câu nói rất nổi tiếng khi nhắc tới cuốn sách này: “Cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết cho đến nay”.

Nguồn: Amazon

Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán – Joel Greenblatt

Với giá trị to lớn, cuốn sách được nhận định là “Một cuốn sách đột phá, một phương pháp đầu tư cực kỳ đơn giản, ít rủi ro có thể chinh phục thị trường chứng khoán”.

Tác giả Greenblatt – sáng lập viên và thành viên Ban giám đốc của Công ty tài chính Gotham, một công ty đầu tư tài chính có mức lãi suất hàng năm đạt 40% mỗi năm kể từ khi thành lập năm 1985. Ông đã đưa ra cái nhìn về đầu tư một cách đơn giản và dễ hiểu. Cuốn sách được coi là cẩm nang mà mỗi người muốn tham gia và thành công trong đầu tư chứng khoán đều cần có.

Nguồn: Amazon

Bị lừa vì ngẫu nhiên – Nassim Taleb

Cuốn sách nói về vai trò của sự ngẫu nhiên trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Điều khiến cuốn sách trở nên hấp dẫn là Taleb đã khiến những khái niệm toán học phức tạp hoàn toàn có liên quan đến thị trường chứng khoán cũng như thành công của các triệu phú. “Bị lừa bởi ngẫu nhiên” sẽ cho bạn cách nhìn nhận những xác suất và cách nắm bắt nó một cách hiệu quả.

Nguồn: Amazon

 Thứ quan trọng nhất – Howard Marks

Một cuốn sách hữu ích sẽ cho bạn những chìa khóa để đầu tư thành công, nó dạy cho bạn lối tư duy phê bình.

Nguồn: Amazon

Thời kỳ nghèo khó của Charlie – Charlie Munger

Những kiến thức về thị trường tài chính, giá trị đầu tư cùng lối tư duy nhạy bén, thông minh của Munger sẽ được thể hiện toàn bộ qua từng trang sách. Người ta đã đánh giá ông là “bộ óc vĩ đại nhất” và cuốn sách của ông là “một món quà cho nhân loại”. 

Cuốn tự truyện của Charlie sẽ dạy cho bạn cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách thông minh, sáng suốt.

Nguồn: Amazon

Cổ phiếu thông thường và lợi nhuận bất thường – Philip Fisher

Ngay từ khi ra mắt năm 1958, cuốn sách đã được đánh giá rất cao. Tác phẩm của Philip Fisher đã đưa ra cái nhìn toàn diện cho các nhà đầu tư. Nó không chỉ giúp các nhà đầu tư biết nên mua gì, khi nào, những điều cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng mà còn cung cấp phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao. Ngay cả tỷ phú Warren Buffett cũng từng viết: “Tôi là một độc giả luôn háo hức chờ đợi được đọc những gì mà Phil viết và tôi xin giới thiệu ông cho các bạn”.

Nguồn: Amazon

Trên đây là các cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại. Hãy tìm hiểu, học hỏi, chắt lọc kiến thức bổ ích dành cho bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of