BỎ TÚI 4 BÍ QUYẾT DẠY CON DÙNG TIỀN NGAY TỪ NHỎ

Dạy con dùng tiền bằng phương pháp nào sẽ giúp trẻ dễ nhận thức và tiếp thu ngay từ nhỏ. Hãy cùng khám phá và bỏ túi ngay bí quyết dạy con dùng tiền thông minh ngay từ nhỏ dưới đây giúp bố mẹ yên tâm trong hành trình lớn khôn của trẻ. 

Dạy con dùng tiền và hiểu đúng giá trị của đồng tiền thực sự là một thử thách lớn đối với rất nhiều bậc cha mẹ. Giai đoạn phù hợp nhất để dạy con dùng tiền là ngay lúc 3 tuổi. Bởi nhận thức của trẻ về cách tiêu tiền được hình thành từ nhỏ sẽ giúp cho nhận thức của trẻ khi trưởng thành sẽ đi đúng hướng và hành động đúng mực.

Dạy con dùng tiền tiết kiệm

Kết quả hình ảnh cho dạy con dùng tiền tiết kiệm

Dạy con dùng tiền tiết kiệm là bí quyết đầu tiên tối quan trọng để dạy trẻ khi sử dụng tiền. Có nhiều cách bố mẹ có thể lựa chọn để dạy con dùng tiền một cách thông minh và tiết kiệm nhất như: mua heo đất hay mua hũ đựng tiền, giải thích ý nghĩa các mặt tiền và cho con làm chủ tài chính qua những công việc nhà hàng ngày. Hay đơn giản dạy con nấu ăn ở nhà là cách để tiết kiệm tiền và tốt cho sức khỏe.  

Dạy con dùng tiền đúng cách giữa cần và muốn

Nhu cầu sử dụng của con người là vô hạn vì vậy ngay khi con còn nhỏ bố mẹ cần dạy con dùng tiền đúng cách giữa những thứ con cần mua và những thứ con muốn mua. Hãy giải thích cho con hiểu rõ cách phân biệt nhiều mặt của đồng tiền cũng như về giá trị và thời gian bỏ ra để thu được số tiền đó. Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng nên học cách nói “KHÔNG” để giúp trẻ hiểu được chỉ mua cái mình cần chứ không phải mua cái mình muốn.

Dạy con dùng tiền bằng chính tấm gương của cha mẹ 

Cha mẹ chính là tấm gương có ảnh hưởng lớn nhất đến cách tiêu tiền của con sau này kể cả khi họ có ảnh hưởng tiêu cực đi chăng nữa. Vì vậy, phương pháp để cha mẹ dạy con tiêu tiền được hiệu quả và tốt nhất đó là điều chỉnh chính cách điều phối và sử dụng tiền của mình trong những công việc hàng ngày  hợp lý để làm tấm gương giáo dục cho trẻ ngay khi con còn nhỏ.

Khi cha mẹ là tấm gương tốt sẽ ảnh hưởng đến nhận thức và hình thành nếp nghĩ, tư duy tốt cho con ngay từ nhỏ. Ngược lại, thói quen tiêu xài lãng phí của bố mẹ cũng sẽ tác động tiêu cực đến cách tiêu tiền của trẻ sau này.

Dạy con dùng tiền bằng chính sức lực của mình làm ra

Dạy con dùng tiền bằng chính sức lực của mình làm ra sẽ giúp cho con hiểu, trân quý những giá trị thời gian và công sức của mình bỏ qua. Đồng thời giúp con hiểu được những nỗi vất vả khi làm ra được đồng tiền và trân trọng và biết ơn những đồng tiền mà bố mẹ đã làm ra. 
Ngoài ra, phương pháp này còn giúp trẻ hình thành thói quen tự lập từ nhỏ để không bỡ ngỡ khi gặp khó khăn về tài chính.

Áp dụng phương pháp dạy con dùng tiền ngay từ nhỏ sẽ là bệ phóng giúp con tư duy và nhận thức hành động đúng hướng trong tương lai. Dạy con cách tiêu tiền thông minh chính là cách giúp cuộc sống gia đình bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Bài viết thú vị
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn
"Vay tiền ngân hàng để mua nhà" nên hay không nên ? Làm cách nào
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm.
Cách quản lý tiền bạc của người giàu như thế nào? Tại sao người giàu
Làm thế nào để quản lý và lên kế hoạch tài chính cá nhân một
Quản lý chi tiêu hợp lý không phải là việc đơn giản, dễ dàng. Vì

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of