Bật mí 4 kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả tối đa

Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để xây dựng trong quá trình quản lý tài chính để đạt đến sự giàu có. Rất rất nhiều người thường tự đặt ra câu hỏi “Kinh nghiệm tiết kiệm tiền là gì?” Chúng ta đều biết tiết kiệm tiền là điều vô cùng quan trọng, nhưng nhiều người trong chúng ta phải đấu tranh tư tưởng mỗi ngày để có thể làm được điều đó. Hãy tiết kiệm tiền từ ngay hôm nay bằng một số kinh nghiệm dưới đây. 

Đừng coi thường tiền lẻ

Nhiều người vẫn thường có tâm lý coi thường và không sử dụng tiền lẻ. Nhưng đây là thói quen sai lầm khiến bạn đang bỏ đi một số tiền lớn mà bạn không hề hay biết. Chúng ta thường có xu hướng cất giữ những đồng tiền có mệnh giá lớn mà coi thường những đồng tiền lẻ. 

Bạn hãy thử giữ lại những đồng tiền lẻ ấy và chắc chắn sẽ bất ngờ với số tiền mà bạn đã cất giữ được từ những đồng tiền lẻ ấy. Đôi khi tiền lẻ cũng là một cách cứu cánh bạn kịp thời trong nhiều trường hợp như tiền gửi xe, mua vé xe bus,…

Nấu ăn tại nhà – kinh nghiệm tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả

Tự nấu ăn tại nhà cũng là một trong những kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả. Mỗi bữa ăn tại nhà chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn đi ăn tại nhà hàng . Giảm bớt các bữa ăn sáng và tối bên ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. 

Kết quả hình ảnh cho nấu ăn tại nhà

Hơn nữa, nấu ăn tại nhà vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn vừa an toàn và tốt cho sức khỏe của bạn. 

Cố định khoản chi tiêu hàng tuần

Hãy tự cố định một khoản chi tiêu hàng tuần điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức chi tiêu của bản thân và tự cân bằng mức chi phí trong một khoản tiền nhất định. Với số tiền cố định trong một tuần bạn sẽ biết cách lựa chọn những thứ cần thiết để mua và cắt giảm những thứ không cần thiết.

Tham khảo các bước tiết kiệm tiền đơn giản và hiệu quả tại đây

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng  sẽ giúp bạn hạn chế bị “cám dỗ” khi có nhiều món đồ hấp dẫn ngoài đường đang được giảm giá nhưng tiền mặt trong ví của bạn không đủ để mua ngay lúc ấy.

Kết quả hình ảnh cho hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hy vọng rằng với 4 kinh nghiệm tiết kiệm tiền trên sẽ giúp ích cho kế hoạch chi tiêu cũng như hoàn thành mục tiêu tiết kiệm tiền cho những dự định trong tương lai.

Bài viết thú vị
Quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng rất quan trọng đối với mỗi
Tiết kiệm là một thói quen rất tốt của quản lý tài chính cá nhân.
Có rất nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi “Cho trẻ sử dụng tiền từ
Tiết kiệm tiền là một việc làm quan trọng, cần thiết để có một cuộc
Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang băn khoăn không biết nên gửi tiền
Lựa chọn cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất? Bỏ túi
Lập kế hoạch các bước tiết kiệm tiền là cách tốt nhất giúp bạn chi

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of