Bạn có biết 4 thói quen tiêu tiền của người giàu

Thói quen quyết định rất lớn trong con đường thành công của mỗi người. Nếu để ý, bạn sẽ thấy thói quen tiêu tiền của người giàu luôn có những điểm khác biệt, giúp họ ngày càng trở nên giàu có hơn.

1. Không mua sắm khi bạn đang stress

Mua sắm trong khi tâm trạng không ổn định rất dễ khiến bạn bị mất kiểm soát chi tiêu. Lúc này chúng ta rất ít quan tâm xem liệu bản thân có cần món đồ đó không. Để rồi đến 70% món đồ chúng ta mua về gần như không dùng được. Tin tôi đi, bởi bản thân tôi cũng đã từng rơi vào trường hợp như vậy rồi. Do đó, một trong những thói quen tiêu tiền của người giàu đó là không mua sắm khi bạn đang stress.

thói quen tiêu tiền của người giàu
Mua sắm khi đang stress khiến bạn mất kiểm soát chi tiêu

2. Không chi tiêu vào những thứ đắt tiền

Bạn nghĩ người giàu đồng nghĩa với quần áo, trang phục, xe cộ,… của họ dùng là đồ hiệu? Không hề, thậm chí, họ rất ít khi chi tiêu cho những món đồ đắt tiền. Thực tế những người giàu không có thói quen thể hiện sự giàu có của mình ra bên ngoài. Thậm chí, có những người còn khá tiết kiệm nữa đấy.

thói quen tiêu tiền của người giàu
Warren Buffett là vị tỷ phú nổi tiếng với lối sống chi tiêu tiết kiệm

Có thể bạn chưa biết nhưng Warren Buffett mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng ông vẫn sống trong ngôi nhà bản thân mua những năm 50. Hay như Bill Gates thậm chí còn từng đeo đồng hồ giá chỉ 10 đô la thôi.

3. Không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư

Một trong những thói quen tiêu tiền của người giàu, đó là họ không ngừng tiềm kiếm các cơ hội đầu tư. Bên cạnh việc giúp họ kiếm được nhiều tiền, thì việc đầu tư còn giúp họ có nhiều cơ hội để phát triển hơn trong công việc, mở rộng mối quan hệ của bản thân. Đồng thời thì cũng là cách họ tiết kiệm tiền tốt nhất.

Những người giàu luôn không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư
Những người giàu luôn không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư

Giả sử một năm bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 100 triệu sẽ chỉ thu về được vài % lợi nhuận. Nhưng nếu sử dụng số tiền đấy để đầu tư, sau một năm bạn sẽ có cơ hội thu về gấp 2- 3 lần. Điều quan trọng là hãy tỉnh táo khi lựa chọn dự án đầu tư phù hợp với bản thân. Bởi nếu lựa chọn sai lầm, bạn sẽ mất toàn bộ đấy.

4. Hạn chế chi tiêu qua thẻ tín dụng

Phải công nhận một điều là thanh toán bằng thẻ tín dụng rất tiện lợi. Bạn không phải mang quá nhiều tiền theo người khi đi ra ngoài. Hoặc thậm chí các ngân hàng có vô vàn những chương trình ưu đãi thanh toán khác nhau. Thật hấp dẫn phải không?

thói quen tiêu tiền của người giàu
Việc quẹt thẻ thanh toán khiến bạn khó kiểm soát được chi tiêu của mình

Tuy nhiên việc quẹt thẻ thanh toán khiến bạn khó kiểm soát được chi tiêu của mình. Những người giàu có ngược lại họ rất ưu tiên thanh toán bằng tiền mặt. Bởi họ cho rằng, việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt giúp họ quản lý được đồng tiền một cách tốt hơn. Họ sẽ không chi tiêu vượt quá mức mà bản thân đã đặt ra trước đó.

Những thói quen tiêu tiền của người giàu trên đây  sẽ giúp giúp bạn thành công trong công cuộc làm giàu. Tất nhiên thói quen không tự nhiên sinh ra. Do đó, bản thân mỗi người hãy rèn luyện thói quen chi tiêu của người giàu ngay từ hôm nay để thành công trong tương lai nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những lời khuyên về tiền bạc của người giàu tại đây

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of