8 Cách kiếm tiền trên Tiktok

Tiktok là một nền tảng xã hội đang rất hot hiện nay. Đây chính là một mỏ vàng vô cùng lớn dành cho các Tiktoker và doanh nghiệp. Nếu bạn đang là một tiktoker mà chưa biết kiếm ra tiền. Hãy nghiên cứu bài đọc dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng kiếm tiền nhé.

#1: Kiếm tiền trên TikTok bằng cách trở thành người có sức ảnh hưởng

Trở thành một Người có sức ảnh hưởng để kiếm tiền trên TikTok là một cách vô cùng hay ho. Bạn có thể thử ngay trong năm 2021 này. Bởi nền tảng này còn mới, thành ra mức độ cạnh tranh trên TikTok vẫn chưa khốc liệt bằng các mạng xã hội khác.

Nếu bạn có khả năng tạo ra nội dung sáng tạo, thú vị và bắt trend, bạn dễ dàng kéo được lượng lớn follower trên TikTok. Hiện tại các nhãn hàng, công ty đang rất muốn tìm kiếm các người có sức ảnh hưởng trên TikTok để quảng bá sản phẩm cho họ.

Tại thời điểm hiện tại, nếu bạn có lượng follower khoảng vài chục ngàn trở lên trên, nhãn hàng sẽ trả cho bạn từ 1 triệu đến 5 triệu đồng cho một video bạn đăng lên TikTok.

Tất nhiên, nếu follower của bạn từ hàng trăm ngàn trở lên, số tiền mà các nhãn hàng sẵn sàng chi trả cho bạn sẽ tới hàng chục triệu đồng.

Mỗi tháng bạn được khoảng 3-5 kèo thế này thì quá ấm rồi hen!

Với việc phát huy thế mạnh của mình trong việc sáng tạo nội dung. Chắc chắn đây sẽ là cách rất hay để bạn kiếm tiền trên TikTok trong năm 2020 này đấy.

#2: Kiếm tiền trên TikTok bằng cách hợp tác bán hàng

Bạn không cần phải sở hữu hàng hoá mà vẫn có thể bán được hàng, đây được gọi là hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing trên nền tảng TikTok. Đúng vậy, bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách này. Và nó cũng vô cùng hiệu quả nếu bạn biết làm đúng cách.

Điểm cộng của cách này là bạn không cần phải sở hữu lượng follower đông đảo, lên tới hàng chục ngàn người như cách trên. Thay vào đó, bạn cần có lượng người theo dõi có phân khúc rõ ràng, tương tác cao, ít nhưng chất lượng.

Mình ví dụ, bạn đam mê về công nghệ và muốn hợp tác bán hàng với các bên bán đồ công nghệ. Bạn hãy sản xuất những video vui nhộn, hoặc bắt trend có liên quan đến chủ đề này trên TikTok. Khi bạn có khoảng vài ngàn, hoặc thậm chí chỉ vài trăm người theo dõi thôi, bạn đã có thể giới thiệu họ đến mua hàng thông qua đường dẫn của bạn.

Nếu có người mua hàng bạn sẽ được chia một phần hoa hồng nho nhỏ. Đây chính là nguyên lý của cách kiếm tiền trên TikTok thông qua Affiliate marketing.

Cái khó ở đây là bạn phải biết cách “nuôi” và chăm sóc người dùng của mình. Đừng liên tục quảng cáo sẽ làm họ cảm thấy ngán ngẩm và không còn xem video của bạn nữa.

Mặt khác, bạn cũng phải kiếm được những nhà bán có hỗ trợ hình thức Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing để bạn hợp tác kiếm tiền trên TikTok.

#3: Kiếm tiền trên TikTok bằng cách tự bán sản phẩm của mình

Đây có lẽ là cách thực tế nhất đối với hầu hết mọi người để kiếm tiền thông qua TikTok, ngay cả khi không tích lũy được một lượng lớn người theo dõi lớn, bạn vẫn có thể kiếm về kha khá thu nhập.

Điểm mấu chốt ở đây là, bạn dùng TikTok nhưng một nền tảng quảng cáo miễn phí để quảng bá sản phẩm về shop của mình.

Ví dụ: bạn là một người kinh doanh hàng thủ công. Bạn hãy tạo ra những video hướng dẫn mọi người thực hiện sản phẩm trending hoặc thú vị nào đó. Ở phần bên dưới bạn có thể thả nhẹ một vài câu giới thiệu về shop của mình. Nếu khách hàng nào có nhu cầu, họ sẽ tự liên hệ hoặc đến shop bạn để mua hàng.

Để thành công với cách kiếm tiền trên TikTok thông qua bán hàng của mình, bạn nên nắm rõ một số thông tin sau về nền tảng này: •Đây là nền tảng giải trí: bạn nên tạo các video mang tính hài hước, thú vị hoặc trending cao để bắt được lượng view lớn, từ đó mới điều hướng sang bán hàng. •Người dùng trên này rất trẻ: bạn nên chọn cách sản phẩm phù hợp với phân khúc này, các ngành như thời trang, phụ kiện, công nghệ khá là phù hợp để bán trên TikTok. •Đừng quá nặng phần quảng cáo: người dùng sẽ bỏ đi nếu bạn chỉ chăm chăm đăng các video quảng cáo. Thay vào đó, hãy lồng ghép quảng cáo vào video giải trí của bạn để tăng phần tương tác của người dùng.

#4: Liên kết tài khoản TikTok tới các mạng xã hội khác

Rất khó để chèn quảng cáo vào video như Youtube, khi một video trên TikTok chỉ có độ dài dưới một phút. Thế nên việc kiếm tiền từ quảng cáo trên TikTok là không thể vào lúc này.

Bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình và kêu gọi các fan qua những kênh mạng xã hội khác. Như trên Youtube, đây cũng là một nền tảng khá dễ để bạn có thể kiếm tiền, nếu bạn đã có sẵn cho mình đủ tự tin và chất lượng video đủ tốt, cộng thêm lượng fan trên TikTok, thì mức thu nhập của bạn cũng kha khá rồi.

Hoặc bạn có thể qua những nền tảng livestream, có thể chơi game, hát hò, giao lưu với fan, và kiếm thêm thông qua những khoản donate ủng hộ từ người xem trong buổi livestream đó. Vừa tăng tương tác, vừa tăng thu nhập.

#5: Nhận Donate qua livestream

Bên trong ứng dụng Douyin (ứng dụng TikTok Trung Quốc), có sẵn tính năng phát livestream, bạn bây giờ có thể tương tác với fan ngay bên trong ứng dụng. Douyin còn hỗ trợ người xem tặng các vật phẩm mua trong cửa hàng. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn.

Hiện nay, TikTok Việt Nam chưa xuất hiện tính năng livestream bên trong ứng dụng, nhưng như mình đã nói, bạn có thể liên kết với những nền tảng khác để tăng tương tác với fan của mình. Nhưng trong tương lai gần, tính năng này cũng sẽ xuất hiện, bởi mức độ yêu thích của mọi người là rất cao.

#6: Liên kết với giỏ hàng bên trong ứng dụng

Douyin đang tích cực đẩy mạnh mua sắm trực tuyến, cho phép bạn mở một gian hàng của riêng mình bên trong ứng dụng. Tại gian hàng đó, bạn có thể liên kết với cửa hàng trên Taobao, một nền tảng thương mại điện tử khá phổ biến tại Trung Quốc, để bán những sản phẩm của mình.

Dùng chính những video của bạn để quảng bá, sản phẩm của bạn sẽ hiện ra khi xem hết video. Sản phẩm sẽ được dẫn link tới gian hàng của bạn, người mua có thể xem thêm những sản phẩm khác đang có mặt trên kệ hàng.

Tiềm năng của thương mại điện tử là vô cùng lớn, nhất là khi thị trường thế giới đang thay đổi chóng mặt sang hướng hiện đại hóa như ngày nay, mình tin TikTok cũng sẽ sớm thêm tính năng này vào trong ứng dụng của họ.

#7: Thu hút data từ fan hâm hộ

Bạn kết hợp landing page tạo website tặng quà cho fan hâm hộ. Sau đó họ sẽ để lại email, số điện thoại. Bạn sử dụng hệ thống chăm sóc fan tự động (Getresponse). Chỉ cần bạn thu thập được 1000 email trở lên, bạn sẽ bán hàng hàng ngày cho họ. Mỗi người chỉ cần mua 100.000 vnđ, bạn sẽ kiếm được 1.000.000 vnđ trở lên mỗi ngày

Hằng ngày bạn gửi cho fan những món đồ mà bạn yêu thích hoặc nơi bạn thường xuyên mua hàng. Khi fan tới đó, đọc đúng mã giảm giá do bạn cấp, họ sẽ được hưởng ưu đãi. Bạn thử hình dung, trên người bạn có hàng trăm món đồ, mỗi món đồ bạn làm video giới thiệu về chúng. Fan chắc chắn sẽ thích và mua theo. Tiền sẽ tự động về với bạn từ đó.

Lưu ý: Bạn cần đàm phán với các cửa hàng về việc bạn mang khách hàng đến cho họ để đảm bảo nhận được nhiều tiền nhất nhé.

#8: Giới thiệu cho các trang bán khóa học online

Nhu cầu học là vô kể, đặc biệt trong bối cảnh online đang trở thành xu thế. Bạn nhận thấy mình đang thích học những kiến thức, kỹ năng nào online, bạn có thể làm clip giới thiệu về các khóa học đó.

Khi bạn chia sẻ, fan của bạn sẽ quan tâm và click vào đường link bạn giới thiệu. Khi họ mua hàng, bạn sẽ được hoa hồng giới thiệu (một cách tự động nhé).

Bạn có thể chia sẻ về hàng trăm, hàng nghìn khóa học khác nhau. Fan của bạn thỏa thích lựa chọn và chỉ cần click theo đường link bạn chia sẻ. Họ cứ mua hàng và bạn cứ nhận tiền mỗi ngày

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of