7 thói quen cần làm để tiết kiệm tiền hiệu quả

7 thói quen cần làm để tiết kiệm tiền hiệu quả

Tiết kiệm tiền là một việc làm quan trọng, cần thiết để có một cuộc sống ổn định. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách tiết kiệm tiền một cách hiệu quả.

Tiết kiệm là một thói quen cần thiết vì kiếm được tiền rất vất vả, nhưng làm thế nào để  giữ được tiền cũng là một vấn đề khá khó khăn. Từ đây, chúng ta cần phải tự tạo cho mình những thói quen tốt để chi tiêu, tiết kiệm tiền hiệu quả.

Lên kế hoạch cho các bữa ăn

Lên kế hoạch cho các bữa ăn sẽ giúp việc nấu nướng của bạn tiết kiệm và đạt hiệu quả. Bạn sẽ tận dụng được tất cả các nguyên liệu đang có trong tủ lạnh hoặc trong căn bếp của mình, thành phần nào nên được sử dụng trước, loại gia vị nào cần phải dùng trước, bạn sẽ dùng thức ăn tươi theo mùa với giá rẻ nhất và ngon nhất… Từ đây bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều trong vấn đề chi tiêu cho thực phẩm.

Lên kế hoạch cho từng bữa ăn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm thực phẩm, không lãng phí thức ăn do bị mua thừa

Sử dụng đến cuối cùng

Hãy tận dụng mọi thứ đến cuối cùng! Nếu bạn không thể lấy kem đánh răng ra khỏi tuýp thì cũng đừng nên quăng nó ngay, hãy cắt đôi ra và tận dụng đến giọt cuối cùng, bạn sẽ có thể sử dụng thêm được vài ngày nữa. Nếu không thể lấy dầu gội ra khỏi chai vì còn quá ít, hãy thêm vào chút nước bạn sẽ có thêm 1 lần gội thay vì bỏ chúng đi. Khi làm bếp thay vì bỏ xương đi hãy tận dụng chúng sẽ làm cho món canh của bạn thêm đậm đà… Những người tiết kiệm sẽ biết được rất nhiều mẹo hữu ích và họ cũng sáng tạo ra những cách để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Hãy tận dụng mọi thứ đến cuối cùng

Đừng quan tâm đến thương hiệu và xu hướng

Chú trọng vào chất lượng của món hàng mà bạn mua sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn là thương hiệu và xu hướng. Một món hàng với chất lượng tốt sẽ sử dụng bền bỉ trong một thời gian dài dù giá cả của nó không rẻ thì vẫn hơn nhiều so với những món đồ có thời gian sử dụng ngắn.

Sửa chữa thay vì bỏ đi

Khi một món đồ bị hư hỏng, trước khi bạn quyết định thay cái mới hãy suy nghĩ đến việc sửa chữa nó. Bạn nên cân nhắc, xem xét việc sửa chữa so với mua mới có lợi nhiều hay không, đồng thời tham khảo các chi phí hoặc phương án để có thể kéo dài tuổi thọ của món đồ đó.

Sửa chữa giúp tiết kiệm chi phí hơn

Sống trong một ngôi nhà nhỏ

Khi ở trong một ngôi nhà nhỏ, bạn buộc phải sở hữu ít đồ đạc hơn, thời gian dọn dẹp và phí sửa chữa bảo trì cũng sẽ ít hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá cho mình.

Kết bạn với những người có cùng chí hướng

Đi chơi với người “chi tiêu thoải mái” một cách thường xuyên thì bạn sẽ không thể nào đạt được mục tiêu tiết kiệm đã đưa ra. Hãy tìm những người có cùng chí hướng trong việc tiết kiệm để bạn có thể đi đúng hướng và có thể chia sẻ với nhau những mẹo hay khác.

Lên kế hoạch cho ngân sách chi tiêu

Lên kế hoạch thật chi tiết cho ngân sách của mình, phân chia nhỏ ngân sách ra các khoản xác định. Chẳng hạn bạn phân chia một phần cho việc đầu tư, phần cho tiết kiệm và có một quỹ dành cho các trường hợp khẩn cấp. Khi đã phân chia các khoản, bạn cần cố gắng thực hiện đúng theo kế hoạch đã đặt ra và không tiêu xài khi không cần thiết.

Lập kế hoạch chi tiết cho mọi chi phí của bạn

Trên đây là 7 thói quen cần làm để tiết kiệm hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp được thông tin cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết thú vị
Quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng rất quan trọng đối với mỗi
Tiết kiệm là một thói quen rất tốt của quản lý tài chính cá nhân.
Có rất nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi “Cho trẻ sử dụng tiền từ
Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang băn khoăn không biết nên gửi tiền
Lựa chọn cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất? Bỏ túi
Lập kế hoạch các bước tiết kiệm tiền là cách tốt nhất giúp bạn chi
Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để xây dựng trong quá trình quản lý

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of