6 cuốn sách đầu tư hay nhất bạn nên đọc

Bạn mới tìm hiểu về đầu tư? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy thì những cuốn sách đầu tư hay nhất dưới đây sẽ giúp bạn điều này.

1. Thiên nga đen – Nassim Nicholas Taleb

Không phải bộ phim “Thiên nga đen” nổi tiếng mà chúng ta từng được biết. “Thiên nga đen” của Taleb là từ dùng để chỉ một sự cố bất ngờ xảy đến mà chúng ta không thể đoán trước được. Việc không thể dự đoán này là do tầm nhìn của chúng ta đem lại. Những người các có ít nhận thức về “thiên nga đen” thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ hậu quả mà nó đem lại.

sách đầu tư hay nhất
“Thiên nga đen” của Taleb là từ dùng để chỉ một sự cố bất ngờ xảy đến mà chúng ta không thể đoán trước được

Trong cuốn sách của mình, Taleb chỉ ra rằng nhà đầu tư thường bỏ qua nguy cơ thị trường biến động mạnh, đặc biệt trong suốt thời gian dài kinh tế phát triển ổn định.

2. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nếu bạn yêu thích Warren Buffett, thì hẳn bạn cũng sẽ biết đến cuốn sách này. Đây là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời ông.

sách đầu tư hay nhất
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Mặc dù được xuất bản vào năm 1949, nhưng cuốn sách vẫn phù hợp và hữu ích đến cả thời điểm hiện tại. Cuốn sách không chỉ đưa ra cho bạn những khái niệm cơ bản về đầu tư, về chứng khoán. Xuyên suốt toàn bộ là những kiến thức được đúc kết và cả những trải nghiệm của Benjamin trong suốt hành trình trên thị trường chứng khoán và tìm kiếm những cơ hội đầu tư của mình.

3. Những bố già Châu Á- Joe Studwell

Cuốn sách là câu truyện, là góc khuất cuộc đời của những ông trùm nổi tiếng Trung Quốc, Hồng Kông và một vài nước Châu Á khác. Bạn có thể sẽ đúc rút ra được rất nhiều bài học từ những ông trùm đã từng làm khuynh đảo nền kinh tế Châu Á.

sách đầu tư hay nhất
Cuốn sách là câu truyện, là góc khuất cuộc đời của những ông trùm nổi tiếng Trung Quốc, Hồng Kông và một vài nước Châu Á khác

Cuốn sách giải mã những bí ẩn, cũng như cung cấp kiến thức về những điều đã xảy ra tại thị trường châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, có những thành công, có những thất bại, và cả những thủ đoạn, mờ ám.

4. Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại – Colin Nicholson

Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại sẽ hướng bạn tư duy và phát triển tư duy theo chính cá nhân mỗi người. Chúng ta đều biết. còn người rất dễ bị ảnh hưởng bởi tư duy đám đông. Nhưng đôi khi, tư duy đó lại chưa hẳn đã chính xác.

Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại sẽ hướng bạn tư duy và phát triển tư duy theo chính cá nhân mỗi người
Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại sẽ hướng bạn tư duy và phát triển tư duy theo chính cá nhân mỗi người

Không giống như những cuốn sách lý thuyết khô khan, Colin Nicholson sẽ đưa độc giả những số liệu, những sự kiện kinh tế nổi tiếng đã từng xảy ra. Bạn sẽ nhận ra rằng đôi khi sự tự tin thái quá là nguyên nhân chính khiến phụ nữ khi đầu tư thường thành công hơn đàn ông.

5. Donald Trump Chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross

Nếu bạn quan tâm đến đầu tư lĩnh vực bất động sản, bạn càng không thể bỏ qua “Donald Trump Chiến lược đầu tư bất động sản” của Geoger H.Ross. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy con đường trở thành ông trùm bất động sản Donald Trump. Những bí kíp, những bài học trong chiến lược đầu tư của vị tỷ phú Trump sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong lĩnh vực bất động sản này.

Donald Trump Chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross
Donald Trump Chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross

6. Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản  Mỹ – Roger Lowenstein

Nhắc đến những vị tỷ phú thành công nhất hiện nay, không ai không biết đến Warren Buffett. Không chỉ dừng lại ở những thành công của ông, tác giả Roger Lowenstein đã đào sâu hơn thế. Từ thời điểm Warren Buffett bắt đầu lập nghiệp, những cú vấp ngã trong sự nghiệp của ông, những bài học ông đã đạt được, và những kinh nghiệm ông đã đúc rút được trong suốt sự nghiệp của mình.

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản  Mỹ - Roger Lowenstein
Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản  Mỹ – Roger Lowenstein

Trên đây là 6 cuốn sách đầu tư hay nhất bạn nên đọc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of