6 cách đầu tư tiền thông minh bạn cần biết

6 cách đầu tư tiền thông minh bạn cần biết

Thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện tại, việc đầu tư tiền bạc chính xác là một bài toán đòi hỏi ta phải thực sự suy nghĩ. Vậy thế nào là cách đầu tư tiền thông minh?

Để sử dụng nguồn tài chính của bản thân một cách hợp lý, thậm chí đem lại nhiều lợi ích tốt hơn, bạn sẽ cần đến những phương pháp đầu tư tiền hiệu quả. Cùng Vavuvi tìm hiểu 6 cách đầu tư tiền thông minh qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổ chức phân bổ tài chính hợp lý

Đầu tiên, bạn cần theo dõi thu nhập, chi phí và các mục tiêu của bản thân một cách tự động. Từ đây, thiết lập mục tiêu tiết kiệm nhằm giữ cho tài chính của bạn vững chắc, luôn trong tầm kiểm soát. Hãy viết lại tất cả những thứ bạn đã chi tiêu mỗi ngày, phân loại chi phí thành từng nhóm, sau đó điều chỉnh chúng để có có được mức ngân sách phù hợp.

Phân chia tài chính, ghi chép rõ ràng giúp bạn quản lý tốt tài chính

2. Sử dụng thẻ tín dụng

Một chiếc thẻ tín dụng hoàn hảo có thể tạo ra tiền cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu, hãy lựa chọn cho mình loại thẻ tín dụng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách thức hoàn trả, tiền mặt hay ưu đãi giảm giá và mức lãi suất được tổ chức tài chính đó áp dụng cho khách hàng sử dụng thẻ

Sử dụng thẻ tín dụng mang lại tiện dụng và lợi ích dành cho bạn

3. Tài sản thế chấp

Tỷ lệ thế chấp có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Ví dụ, bạn vay ngân hàng 250.000 USD với lãi suất cố định 4% trong vòng 30 năm, trong suốt thời gian trả nợ sẽ cần trả lãi 179.674 USD. Còn nếu lãi suất tăng lên 6%, tổng lãi phải trả sẽ rơi vào khoảng 289.595 USD. Lãi suất dù khác nhau chỉ 2% nhưng số tiền lãi gần 110.00 USD chênh lệch đó có thể giúp bạn trang trải nhiều vấn đề như nghỉ hưu sớm, kinh doanh nhỏ…. Để có mức lãi suất thế chấp hợp lý, cách tốt nhất đó là lịch sử tín dụng của bạn phải trong sạch.

4. Bảo hiểm

Mặc dù đa phần chúng ta đều ghét bảo hiểm nhưng thực tế lại luôn cần đến nó. Trong các lĩnh vực như sức khỏe, nhà cửa hay xe cộ thì bảo hiểm chính là kẻ tiêu tốn của bạn nhiều tiền nhất. Tuy nhiên, đầu tư cho bảo hiểm chắc chắn sẽ là khoản đầu tư tiền thông minh bởi những chính sách, lợi ích không thể phủ nhận.

Đầu tư cho bảo hiểm là cần thiết

5. Lãi suất tiết kiệm

Lãi suất thường khá thấp đối với loại đầu tư ít rủi ro này. Tuy nhiên, tích tiểu thành đại, đừng vội chuyển sang ngân hàng khác, hãy tìm hiểu kĩ thông tin bởi mức lãi suất thường ngang bằng nhau. Để tránh mất thời gian, hãy lựa chọn ngân hàng với mức lãi suất phù hợp cho tiết kiệm lâu dài của bạn.

6. Tiêu diệt nợ trước khi quá muộn

Nợ nần đôi khi rắc rối hơn vẻ bề ngoài. Thậm chí, nó có thể phá hủy cuộc đời bạn. Nợ rất dễ mắc phải nhưng lại rất khó để giải quyết nhanh, thậm chí không thể thoát ra được. Lời khuyên là bạn hãy hạn chế chi tiêu không cần thiết để đảm bảo sự ổn định tài chính của mình. Chỉ vay nợ khi thực sự cần thiết và hãy tiêu diệt nó nhanh nhất có thể.

Trên đây là 6 cách đầu tư tiền thông minh mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp được thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết thú vị
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn
"Vay tiền ngân hàng để mua nhà" nên hay không nên ? Làm cách nào
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm.
Cách quản lý tiền bạc của người giàu như thế nào? Tại sao người giàu
Làm thế nào để quản lý và lên kế hoạch tài chính cá nhân một
Quản lý chi tiêu hợp lý không phải là việc đơn giản, dễ dàng. Vì

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of