5 thói quen quản lý tài chính cho người nghèo trở lên giàu có

Tất cả mọi người đều mong muốn trở lên giàu có, nhưng không phải ai cũng biết cách để biến ước muốn đó trở thành sự thật. Vậy tại sao ngay từ bây giờ, chúng ta không bắt đầu từ những thói quen chi tiêu của bản thân? Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên quản lý tài chính cho người nghèo hữu ích mà bạn có thể áp dụng!

1. Lập kế hoạch thu chi cụ thể

Có bao giờ bạn thắc mắc người giàu thì càng ngày càng giàu, còn người nghèo thì vẫn cứ chật vật với việc chi tiêu hàng ngày không? Vấn đề không phải ở việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà vấn đề nằm ở việc bạn chi tiêu như thế nào.

Lên kế hoạch thu chi cụ thể giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính cá nhân
Lên kế hoạch thu chi cụ thể giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính cá nhân

Việc nắm bắt được các khoản cần chi tiêu giúp bạn có thể kiểm soát được ví tiền một cách hiệu quả. Và để làm được điều đó, đầu tiên bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho bản thân. Lời khuyên giành cho những người mới đó là bạn nên quản lý các khoản chi tiêu theo tháng, càng chi tiết càng tốt. Sau một thời gian, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm quản lý tài chính cho riêng mình.

2. Chia nhỏ ví tiền theo từng hạng mục

Có một phương pháp khá hiệu quả trong quá trình quản lý tài chính cho người nghèo, đó là việc chia nhỏ ví tiền theo từng đầu mục chi tiêu cụ thể.

Hãy học cách chia thu chi theo từng đầu mục
Hãy học cách chia thu chi theo từng đầu mục

Ví dụ một tháng bạn kiếm được 6 triệu, hãy chia số tiền này ra như sau: 2 triệu để đóng tiền nhà và tiền điện nước, 2 triệu để chi tiêu ăn uống, 1 triệu để dự phòng mua những nhu cầu yếu phẩm khác trong tháng, vậy là bạn đã tiết kiệm được 1 triệu còn lại.

3. Biết được giá trị của bản thân

Sự thật đó là quản lý tài chính cho người nghèo không hề dễ, phần lớn đến từ lối suy nghĩ của họ khác những người giàu. Lời khuyên quý báu trong việc quản lý tài chính cho người nghèo đó là đừng chỉ quá quan tâm đến giá trị tiền bạc. Hãy biết cân đối giữa công việc và sức khỏe, các mối quan hệ xung quanh.

Con người là tài sản vô giá
Con người là tài sản vô giá

Đối với người giàu, họ nhận ra giá trị của bản thân là vô giá. Do vậy bên cạnh việc kiếm tiền, họ cũng giành thời gian, tiền bạc chăm sóc cho bản thân. Hãy kiếm tiền chăm chỉ, nhưng chớ quên đầu tư cho bản thân một cách tốt nhất!

4. Học cách đầu tư hiệu quả

Người giàu thường “tiết kiệm” tiền bằng cách đầu tư vào các dự án để thu lợi nhuận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư và đầu tư hiệu quả. Nếu bạn đang muốn đầu tư nhưng không biết đầu tư từ đâu và đầu tư như thế nào, hãy đầu tư cho kiến thức. Đó luôn luôn là một khoản đầu tư có lời.

Quản lý tài chính cho người nghèo
Đầu tư là cách tiết kiệm tốt nhất

5. Hãy tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được

Đây là nguyên tắc vàng được những người giàu áp dụng triệt để. Hiện nay, việc xuất hiện những chiếc thẻ ghi nợ dễ dàng khiến bạn chi tiêu mất kiểm soát. Tin tôi đi, nợ nần không làm bạn vui vẻ hơn chút nào đâu ngoại trừ việc chúng khiến ví bạn nhanh rỗng hơn vào những tháng tiếp theo. Do đó, hãy xác định rõ số tiền thực sự mà bạn có trước khi chi tiêu bất kỳ khoản nào khác.

Hãy chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được
Thẻ ghi nợ – Thủ phạm khiến bạn chi tiêu vượt mức kiểm soát

Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích trong quá trình quản lý chi tiêu cho người nghèo. Hãy đảm bảo rằng bạn áp dụng chúng trong thời gian dài có thể để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang bắt đầu học cách chi tiêu theo kế hoạch, hãy tham khảo thêm tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of