5 lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú

Có bao giờ bạn thắc mắc làm cách nào để giàu được như các tỷ phú trên thế giới hiện nay? Dưới đây là một vài lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú. Bạn sẽ học được rất nhiều nếu nghe theo những lời khuyên này của họ.

1. “Hãy đối xử với tiền của mình như thể bạn có thể mất tất cả vào ngày mai” – Kara Goldin

Kara Goldin là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng. Cô là người sáng lập và là CEO của Hint Inc, đồng thời cũng là người tạo ra The Kara Network.

lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú
Kara Goldin là người sáng lập ra Hint Inc, đồng thời cũng là người tạo ra The Kara Network

Theo Kara Goldin, bản thân bạn nếu muốn giàu có thì trước hết phải biết cách sử dụng đồng tiền. Không phải người giàu sẽ càng chi tiêu bừa bãi, mà họ luôn sử dụng tiền của mình sao cho giá trị nhất. Sử dụng đồng tiền một cách không ngoan là cách để giúp bạn làm giàu trong tương lai.

2. “Giàu có nghĩa là sống dưới mức thu nhập của bạn” – Jim Koch

Doanh nhân người Mỹ và đồng sáng lập của Công ty bia Boston đã đưa ra lời khuyên cơ bản này. Việc bạn trở nên giàu có không có nghĩa bạn nên chi tiêu nhiều hơn mức thu nhập. Và đây cũng là nền tảng bắt buộc nếu bạn muốn trở nên giàu có.

lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú
Theo Jim Koch, để trở nên giàu có nghĩa là sống dưới mức thu nhập của bạn

Đừng nghĩ những tỷ phú là sẽ có cuộc sống sang chảnh, tiền tiêu như nước. Chính xác, họ có điều kiện để làm vậy nhưng họ sống khá đơn giản. Ví dụ như Warren Buffett, mặc dù sở hữu khối tài sản 86,5 tỷ nhưng bản thân ông lại có cuộc sống khá giản dị. Ông thỉnh thoảng vẫn thưởng thức bữa sáng tại McDonald’s, vẫn sống trong ngồi nhà ông đã mua từ rất lâu.

3. “Hãy đầu tư vào bản thân” – Warren Buffett

Theo Warren Buffett, việc đầu tư vào bản thân luôn là khoản đầu tư có lời nhất. Bởi chính chúng ta mới là những người tạo ra tiền bạc, của cải. Do vậy, chúng ta mới là tài sản vô giá nhất.

lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú
Warren Buffett rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ

Đừng hy sinh sức khỏe của bản thân để kiếm tiền. Hay đừng lăn tăn đầu tư cho một khóa học tài chính nếu bạn thấy cần thiết. Những kiến thức, sức khỏe mà bạn tích lũy được sau này sẽ phát huy công dụng một cách hiệu quả trong quá trình bạn đầu tư về sau.

4. “Quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải ” – Lakshmi Mittal

Lakshmi Mittal là vị tỷ phú ngành thép tại Ấn Độ rất nổi tiếng. Theo ông, trên con đường đi đến thành công luôn có nhiều những cạm bẫy, những khó khăn. Thậm chí kể cả khi bạn đã giàu có rồi, thì việc duy trì chúng cũng không hề dễ dàng.

lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú
Lakshmi Narayan Mittal là một nhà công nghiệp, tỷ phú người Ấn Độ

Do vậy, quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải là điều quan trọng nhất. Nếu không có sự quyết tâm này, thì kể cả khi bạn là một người giỏi, thành công là điều rất khó xảy đến.

5. “Tài chính cá nhân là thứ phải kiểm soát chặt chẽ nhất” – Donal Trump

Lời khuyên từ vị tỷ phú, và hiện nay là tổng thống Hoa Kỳ, tưởng như đơn giản nhưng lại không hề. Ai cũng biết muốn giàu có thì phải biết quản lý tài chính cá nhân. Nhưng không phải ai cũng biết quản lý, chi tiêu túi tiền sao cho hợp lý. Vậy nên, đây là bước căn bản mà không chỉ Donal Trump mà bất kỳ vị tỷ phú nào cũng áp dụng.

lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú
Nếu muốn giàu có, tài chính cá nhân là thứ phải kiểm soát chặt chẽ nhất

Tất nhiên, mỗi người sẽ có một con đường riêng đẻ quản lý tài chính, để làm giàu cho bản thân. Tuy nhiên, lời khuyên từ những tỷ phú đi trước luôn không bao giờ là lỗi thời cả. Hy vọng những lời khuyên về tiền bạc của các tỷ phú trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong công cuộc làm giàu của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thói quen quản lý tài chính của người giàu tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of