5 kinh nghiệm quản lý tiền bạc hiệu quả

5 kinh nghiệm quản lý tiền bạc hiệu quả

Để luôn được tự do về tài chính trong gia đình và tránh xảy ra những xung đột không đáng có, bạn cần chủ động với những kế hoạch của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giúp bạn 5 kinh nghiệm quản lý tiền bạc tốt hơn, cùng tìm hiểu với Vavuvi nhé!

Thường xuyên thảo luận về tiền bạc

Hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau về tiền bạc. Đôi khi sự im lặng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Có thể là hàng tháng, hàng tuần hay bất cứ khi nào rảnh rỗi, bạn và thành viên trong gia đình nên ngồi lại thảo luận với nhau về vấn đề tiền bạc. Mặc dù trước đó, gia đình bạn đã đưa ra những mục tiêu, những nguyên tắc, những khoản chi tiêu mỗi ngày rồi nhưng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những khoản phát sinh bất ngờ. Chính vì vậy, những cuộc thảo luận sẽ không bao giờ là thừa.

Luôn luôn duy trì “quỹ chung”

Một gia đình hạnh phúc là một gia đình không có sự phân chia công việc, trách nhiệm, tài sản. Các thành viên trong gia đình luôn cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, ngay cả vấn đề tài chính cũng vậy, họ luôn có một quỹ chung hàng tháng, qũy này dành cho những mục tiêu, những dự định lớn trong tương lai của họ. Bên cạnh đó, quỹ chung sẽ giúp cho gia đình bạn mỗi khi có việc đột xuất bất ngờ.

Lập và duy trì quỹ chung sẽ giúp bạn có một khoản tiền an toàn nhất định

Lập kế hoạch và mục tiêu cùng nhau hướng đến

Chúng ta đều biết rằng để đạt được thành công một việc gì đó, đều phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Cụ thể là phải đo lường và ước lượng được, phải có tính khả thi và quản lý tiền bạc cũng không ngoại lệ. Cách duy nhất để hoàn thành mục tiêu là hãy chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ. Bạn nên đặt mục tiêu cụ thể với số tiền mà gia đình bạn đã tiết kiệm được: nên sử dụng như thế nào với số tiền tích lũy được là câu hỏi mà bạn nên tự hỏi trước khi bắt đầu lập kế hoạch quản lý tiền bạc. Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp các thành viên cùng nhau cố gắng và nhanh chóng hoàn thành mục tiêu trong tương lai gần.

Kiểm soát chi tiêu dễ dàng hơn nếu bạn lập kế hoạch chi tiết

Sống thấp hơn một chút so với điều kiện của bạn

Đây có lẽ là cách mà nhiều gia đình vẫn đang áp dụng hiện nay. Cho dù thu nhập của họ kiếm được nhiều hơn so với chi tiêu nhưng họ không bao giờ “vung tay quá trán”, cũng không tiêu tiền theo đúng năng lực tài chính của mình mà có vẻ dè dặt, tiết kiệm hơn một chút để dành cho tương lai. Vì vậy, có thể gia đình có công việc ổn định, kinh tế cũng tương đối vững vàng nhưng việc chi tiêu thoải mái đúng với thu nhập là không nên bởi còn có rất nhiều những mục tiêu lớn cho tương lai sắp tới đang chờ đợi bạn.

Hãy mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm cũng là một hình thức giúp bạn quản lý tiền bạc hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy cho những kế hoạch cho tương lai như: để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời hoặc có thể tiếp kiệm tiền để mua xe, mua nhà, tận hưởng cuộc sống khi về hưu. Không những vậy, bảo hiểm còn giúp bạn có được nguồn tài chính trong trường hợp bạn không may bị tử vong hay bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn dẫn đến mất nguồn thu nhập.

Đầu tư bảo hiểm là đầu tư thông minh

Trên đây là 5 kinh nghiệm quản lý tiền bạc hiệu quả trong gia đình. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of