5 kinh nghiệm quản lý tiền bạc hiệu quả nhất bạn cần biết

Dù bạn đang có ý định đầu tư, hay tiết kiệm làm giàu, thì kinh nghiệm quản lý tiền bạc là vấn đề quan trọng nhất bạn cần học. Có những người kiếm tiền rất giỏi nhưng không biết cách quản lý tài chính, nên làm được bao nhiều tiêu hết bây nhiêu. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kinh nghiệm quản lý tiền bạc hiệu quả nhất mà ai cũng cần phải biết.

1. Đầu tư tạo nguồn thu nhập tự động

Bạn có biết đa phần người giàu sẽ dùng tiền tiết kiệm của mình để đầu tư tạo nguồn thu nhập tự động cho mình không? Tất nhiên, đầu tư nào thì cũng có rủi ro, thậm chí khi bạn gửi tiết kiệm cũng vẫn có rủi ro nếu ngân hàng phá sản cơ mà. Nhưng có một điều phải công nhận đó là dùng tiền để sinh ra tiền lại là cách nhanh nhất để trở nên giàu có.

Khi tiến hành rót tiền cho các dự án, bạn nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực bạn dự định đầu tư. Nên tìm hiểu càng kỹ càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro trong tương lai.

kinh nghiệm quản lý tiền bạc

2. Hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Mỗi người sẽ có mức sống và mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên,việc bạn chi tiêu như thế nào mới là vấn đề quyết định. 

Hãy học cách lên kế hoạch chi tiêu cụ thể theo mỗi tháng. Bạn sẽ biết được những khoản chi cố định mình phải bỏ ra, khoản nào mình có thể thu gọn và khoản nào mình có thể cắt bớt. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng đồng tiền của mình một cách hợp lý. Không những thế, việc lên kế hoạch chi tiêu sẽ tạo cho bạn thói quen lên kế hoạch trong cuộc sống và trong công việc.

3. Hãy luôn có sẵn cho mình khoản tiền phòng ngừa rủi ro

Cuộc sống không thể biết trước được điều gì, vậy nên, việc tốt nhất chúng ta có thể làm đó là luôn có sẵn tiền phòng rủi ro trong tương lai. Rủi ro này có thể trong kinh doanh, trong công việc. Hay đơn giản như chẳng may bạn ốm, bạn cũng sẽ cần một khoản tiền để mua thuốc thang chú, đúng không nào. Đây là một trong những kinh nghiệm quản lý tiền bạc bạn cần nhớ nhất, vì nó sẽ cứu bạn trong những trường hợp khó khăn đấy.

kinh nghiệm quản lý tiền bạc

4. Tiết kiệm ít nhất 10% tổng thu nhập của bạn

Chúng ta thường nói hãy dùng tiền để đầu tư thay vì tiết kiệm, nhưng ít nhất bạn phải tiết kiệm đủ số tiền mình cần đầu tư đã. Hãy tạo cho mình thói quen tiết kiệm ít nhất 10% tổng thu nhập của bạn. Hãy trích ngay 10% này ngay trước khi bạn chi tiêu, đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi bạn đã tiêu pha kha khá. 

Ngoài ra, nếu bạn không có thói quen đầu tư, bạn không muốn mạo hiểm, thì việc tiết kiệm gửi ngna hàng cũng là một lựa chọn không tồi.

5. Đầu tư vào bản thân mình

Khoản tiền đầu tư có lời nhất, mà lại không sợ lỗ đó là đầu tư vào chính bản thân mình. Nếu như chưa có kế hoạch đầu tư nào khác, hãy bắt đầu với chính bản thân mình. Bạn có thể tìm hiểu đăng ký một khóa học ngoại ngữ, lên thói quen tập thể dục ít nhất 3 lần/ tuần, nấu một bữa cơn ngon cho bản thân thay vì đi ăn ở ngoài.

kinh nghiệm quản lý tiền bạc

Đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ nhận thấy tài sản quý báu nhất của bản thân chính là trí tuệ và sức khỏe. Vậy nên hãy không ngừng đầu tư cho chính bản thân mình, tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

Trên đây là những kinh nghiệm quản lý tiền bạc có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Vavuvi.com hoặc ghé thăm fanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You cannot copy content of this page

Follow by Email