5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân bạn nên đọc

5 cuốn sách quản lý tài chính nên đọc

Bạn có biết, kỹ năng quản lý tiền bạc còn quan trọng hơn số tiền mà bạn có? Nếu không biết cách quản lý tài chính đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng để tiền của mình thất thoát. Ai cũng muốn đạt được một cuộc đời tự do về tài chính, nhưng bạn thực sự dành ra bao nhiêu tâm huyết và sức lực để giành lấy nó? Bạn có nghiêm túc suy nghĩ cải thiện năng lực kiếm tiền của bản thân, thận trọng tính toán khi chi tiêu, và khôn khéo cân nhắc lúc đầu tư? 5 cuốn sách quản lý tài chính dưới đây có thể cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Tiền không mọc trên cây (Neale S. Godfrey)

Là một chuyên gia về tài chính cho gia đình và trẻ em hơn 30 năm kinh nghiệm, và trên hết, là một người mẹ, Neale S. Godfrey khẳng định kỹ năng quản lý tài chính cũng quan trọng với trẻ không kém bất kỳ kỹ năng sống nào. Do đó, chúng ta cần truyền dạy trẻ những bài học về tiền bạc ngay từ khi trẻ lên ba.

Cuốn sách đã đưa ra những chỉ dẫn rất rõ ràng, dễ hiểu về việc dạy con trẻ các kiến thức quản lý đồng tiền theo từng độ tuổi như: giúp trẻ tính tiền, tiết kiệm, lập ngân sách chi tiêu, cho đến những khái niệm tài chính phức tạp như “ghi nợ” hay “thế chấp” rồi đến cả những thế giới hoàn toàn mới như dùng thẻ tín dụng, mua cổ phiếu, hay giao dịch ngân hàng trên mạng.  Với những ví dụ sinh động, những bài học trực quan thú vị mà các bậc phụ huynh có thể đem áp dụng cho con mình như những trò chơi đầy hào hứng.

9 bước tự do tài chính (Suze Orman)

Đây là quyển sách hay về tài chính cá nhân, mang tính cách mạng của bậc thầy tài chính Suze Orman. Trong tập sách này, bà đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học vô cùng giá trị để đạt được tự do tài chính. Qua đây, bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có, ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc. Nếu ngay bây giờ bạn vẫn không thể kiểm soát được tiền bạc của mình thì cuốn sách “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” là dành cho chính bạn.

Đừng ra vẻ ta đây giàu có (Thomas J. Stanley)

Không phải tất cả triệu phú đều có địa vị xã hội cao, mà những người thuộc nhóm có hiệu năng thấp nhất trong chuyển đổi thu nhập thành tài sản lại có nghề nghiệp thuộc loại địa vị xã hội cao. Thomas J. Stanley, chuyên gia nổi tiếng nhất của Mỹ về người giàu đã cho ra mắt quyển sách hay về tài chính cá nhân này.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi một nửa triệu phú của Mỹ không sống trong những khu thượng lưu. Trong khi những người không giàu nhưng lại chi tiêu quá mức cho những thứ xa xỉ, họ nghĩ rằng những thứ xa xỉ sẽ làm họ thỏa mãn và cảm thấy hạnh phúc. Đó chính là quan niệm sai lầm và cái bẫy khiến họ không bao giờ giàu lên được.

Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn (E.S Kim và S.H Park)

Quản lý tài chính sau kết hôn là vấn đề vô cùng quan trọng đối với bất cứ gia đình nào. Để xây dựng được một tổ ấm vững chắc, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người vợ – tay hòm chìa khóa, phải biết quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý. Mâu thuẫn gia đình nảy sinh từ đây, rạn nứt tình cảm cũng bắt nguồn từ đấy. 

Một thực tế chẳng hề màu hồng mà bất cứ đôi vợ chồng mới cưới nào cũng từng trải qua. Vậy còn bạn, bạn đã sẵn sàng để đương đầu? Bạn đã có được những kỹ năng cần thiết hay chưa? Với cuốn sách Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn sẽ giúp bạn nắm bắt được bí quyết quản lý tài chính đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả với các cặp vợ chồng, đặc biệt là cho những đôi mới cưới như: Lập kế hoạch tài chính cho tương lai; Quản lý tài sản chung sau hôn nhân; Tích lũy tiền bạc cho kế hoạch sinh con; Thăng bằng túi tiền trong thời khủng hoảng kinh tế…

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 (Go Deuk-Seong, Jung Sung-Jin và Choi Byung-Hee)

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Choe Socheon. Anh là một nhân viên của một công ty và đang gặp phải những vấn đề về kinh tế. Không chỉ riêng anh, những người đồng nghiệp, người bạn xung quanh anh cũng có những khó khăn. Và người giải đáp những bài toán đó là giáo sư Masu.

Cuốn sách kể về những nhân vật đời thường với công việc khác nhau, độ tuổi khác nhau, lối sống khác nhau. Họ đều đã trưởng thành nhưng lại lâm vào tình trạng kinh tế khó khăn. Và tất nhiên khó khăn của mỗi người không giống nhau. Cách họ tiếp nhận hoàn cảnh, cách họ vượt qua là những điều mà ta cần ghi nhớ.

Trên đây là 5 cuốn sách về quản lý tài chính hiệu quả. Hy vọng thông qua đây, bạn đã tìm được lời khuyên, phương pháp quản lý tài chính phù hợp của riêng mình.

Bài viết thú vị
Lập kế hoạch các bước tiết kiệm tiền là cách tốt nhất giúp bạn chi
Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để xây dựng trong quá trình quản lý
Quản lý tiền mặt là một quá trình bao gồm việc thu hồi nợ, kiểm
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of