5 cuốn sách phải đọc để thoát nghèo

Có một sự thật rằng việc làm giàu bắt nguồn từ tư duy của mỗi cá nhân. Bởi vậy đối với người nghèo, việc đầu tiên họ cần phải làm đó là thay đổi tư duy của bản thân mình để trở nên giàu có. 5 cuốn sách phải đọc để thoát nghèo dưới đây sẽ giúp bạn điều đó!

1. The Millionaire Next Door (Triệu phú bên cạnh) – Thomas Stanley & William Danko

Qua quá trình nghiên cứu về giới thượng lưu, những người giàu có, tác giả đã đúc kết ra được một vài điều thú vị về họ. Có những suy nghĩ lầm tưởng về cách tiêu tiền, cách sử dụng tiền của giới nhà giàu đã được tác giả chỉ ra.

sách phải đọc để thoát nghèo
The Millionaire Next Door là một trong những cuốn sách bạn phải đọc để thoát nghèo

Ví dụ như những người giàu luôn sống đơn giản, chi tiêu ít hơn số tiền họ kiếm được. Hay như những người giàu không bao giờ cân nhắc nên tiêu bao nhiêu tiền, mà họ thường quản lý xem nên tiêu số tiền đó như thế nào,…..

2. “Think and Grow Rich ” (13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu) – Napoleon Hill

Khác với những cuốn sách dạy làm giàu, tác giả Napoleon Hill cho rằng tài sản quý giá nhất nằm trong mỗi con người chính là bản thân họ. Vậy nên, mỗi một nguyên tắc được đề cập trong cuốn sách luôn hướng đến những yếu tố căn bản trong mỗi con người như khát vọng, niềm tin, tự kỷ ám thị,….. Với 13 nguyên tắc được tác giả nhắc đến xuyên suốt cuốn sách, bạn sẽ được dẫn đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. Để rồi sau mỗi một lần đọc lại, bản thân bạn chắc chắn sẽ học hỏi được một điều mới.

Khác với những cuốn sách dạy làm giàu, tác giả Napoleon Hill cho rằng tài sản quý giá nhất nằm trong mỗi con người chính là bản thân họ
Khác với những cuốn sách dạy làm giàu, tác giả Napoleon Hill cho rằng tài sản quý giá nhất nằm trong mỗi con người chính là bản thân họ

3.  “Rich Dad, Poor Dad” (Cha giàu, cha nghèo) – Robert Koyosaki

Trong những cuốn sách phải đọc để thoát nghèo, thì bạn nên bắt đầu với “Rich Dad, Poor Dad”. Cuốn sách viết về thời thơ ấu của chính tác giả, lớn lên với sự đồng hành của hai người cha. Một người cha nghèo, luôn chật vật với đồng tiền. Một người cha giàu, là cha của người bạn thân. Hai người cha với hai suy nghĩ, quan điểm khác nhau về tiền bạc, cách làm giàu và kiếm tiền. Đồng thời cũng thể hiện suy nghĩ và lựa chọn của tác giả, về quyết định sẽ học theo lối suy nghĩ của người cha giàu sau.

Cuốn sách sẽ cho bạn thấy sự khác biệt trong tư duy giữa người cha giàu và người cha nghèo

4. “The Richest Man I’n Babylon” – George S. Clason

Tên cuốn sách đã phần nào nói nên nội dung của nó. Cuốn sách sẽ đưa bạn làm quen với người giàu có nhất thành Babylon. Lắng nghe câu chuyện của ông từ khi còn tay trắng đến khi trở lên giàu có. Theo đó, ông luôn nhấn mạnh 3 bí kíp ông đã áp dụng trong suốt cuộc đời để trở nên giàu có, đó là: Kiếm tiền, giữ tiền và cách để sử dụng đồng tiền hiệu quả.

Cuốn sách sẽ đưa bạn làm quen với người giàu có nhất thành Babylon
Cuốn sách sẽ đưa bạn làm quen với người giàu có nhất thành Babylon

5. “Dạy con làm giàu” – Robert Koyosaki

Không phải ngẫu nhiên mà đây là một trong những đầu sách nổi tiếng nhất nếu bạn nhắc đến dòng sách kinh tế tài chính.

Không phải ngẫu nhiên mà đây là một trong những đầu sách nổi tiếng nhất nếu bạn nhắc đến dòng sách kinh tế tài chính
Không phải ngẫu nhiên mà đây là một trong những đầu sách nổi tiếng nhất nếu bạn nhắc đến dòng sách kinh tế tài chính

Trong bộ sách Dạy con làm giàu này, mỗi cuốn sách là một bài học tác giả muốn gửi gắm tới người đọc. Về lối sống, về cách suy nghĩ của người giàu. Từ đó tác giả chỉ ra rõ không nên làm việc cật lực để kiếm tiền mà chúng ta nên học cách đầu tư đúng đắn để làm cho đồng tiền phải quay lại phục vụ mình

Đây là 5 cuốn sách phải đọc để thoát nghèo. Một điểm chung là những cuốn sách trên đều có tuổi đời khá lâu rồi. Nhưng với mỗi thời kỳ, chúng sẽ phù hợp với bạn theo cách riêng. Nếu bạn có những cuốn sách nào thú vị khách, hãy bình luận để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dòng sách quản lý tài chính cá nhân tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of