5 bí quyết mua sắm online tiết kiệm

Ngày nay, việc mua sắm online không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, bạn có biết bí quyết mua sắm online tiết kiệm hay chưa?

1. Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Khi mua sắm online, chúng ta có một ưu thế đó là không phải đi đâu xa mà vẫn mua được đồ mình muốn. Nhưng chính bởi việc không thể đến tận nơi đánh giá sản phẩm. Chúng ta rất dễ bị choáng ngợp giữa hàng ngàn hàng hóa, chủng loại khác nhau.

bí quyết mua sắm online tiết kiệm
Hãy tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua hàng

Do đó, khi mua hàng online, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm mà mình định mua. Có thể hỏi trực tiếp người bán về size hàng hóa, chế độ bảo hành… Tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái. Đây là bí quyết số 1 và rất quan trọng trong mua sắm chứ không chỉ riêng mua đồ online.

2. Tranh thủ săn mã khuyến mãi, giảm giá

Khi mua hàng trực tiếp, bạn sẽ phải đợi những dịp sale từ các cửa hàng. Nhưng nếu mua đồ online, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá quanh năm. Các chương trình, voucher khuyến mãi này 2/3 là đến từ chương trình trợ giá của các kênh thương mại điện tử. Nên các chủ cửa hàng cũng đều thường khuyên khách hàng của họ mua qua kênh online.

bí quyết mua sắm online tiết kiệm
Săn mã voucher giảm giá, khuyến mãi khi mua sắm online sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều

Đừng chủ quan khi số tiền khuyến mãi voucher thấp. Người ta vẫn nói tích tiểu thành đại cơ mà. Chính số tiền tưởng như nhỏ bé này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản kha khá đấy.

3. Tham khảo và so sánh giá giữa các shop

Một ưu điểm của mua hàng online đó là bạn có thể tham khảo giá từ nhiều cưa hàng, nhiều sản phẩm khác nhau. Nếu như khi mua hàng trực tiếp, bạn ngại khi phải đi lại xa chỉ để mua được một chiếc váy ưng ý. 

bí quyết mua sắm online tiết kiệm
Hãy tham khảo và so sánh giá giữa các cửa hàng

Do đó, hãy tận dụng ưu thế này một cách triệt để, hiệu quả. Trước khi mua bất kỳ món đồ nào đó, bạn hãy so sánh mức giá sản phẩm từ các cửa hàng. Từ đó, bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp, giá thành rẻ nhất.

4. Hãy chú ý đến mục người mua đánh giá sản phẩm

Thông thường, dưới mỗi phần thông tin sản phẩm sẽ là mục đánh giá của khách hàng. Bạn nên tham khảo qua mục đánh giá mà các khách hàng trước đã mua và trải nhiệm tại cửa hàng. Từ đó bạn có thể biết được sản phẩm bạn định mua có tốt không, bạn có phù hượp với sản phẩm này không. Thậm chí bạn còn biết được dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng này có đáng tin cậy hay không.

Tuy nhiên, hiện nay bắt đầu có tình trạng chủ cửa hàng thuê người tạo bình luận ảo cho sản phẩm của họ. Do đó, bạn nên tham khảo đánh giá từ các kênh review khác để chắt lọc được thông tin chính xác.

Tham khảo ý kiến người mua nhưng hãy tham khảo có chọn lọc
Tham khảo ý kiến người mua nhưng hãy tham khảo có chọn lọc

5. Lựa chọn địa chỉ mua sắm tin cậy

Việc lựa chọn địa chỉ mua sắm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Hãy đảm bảo cửa hàng bạn mua sắm là cửa hàng có uy tín, được người tiêu dùng tin cậy. Tránh mua hàng từ những cửa hàng có thông tin chính xác, mập mờ, hoặc đã từng bị khách hàng phản ánh về dịch vụ.

Lựa chọn địa chỉ mua sắm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang
Lựa chọn địa chỉ mua sắm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang

Trên đây là những bí quyết mua sắm online tiết kiệm hiệu quả, đặc biệt trong thời đại 4.0 như hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm thế nào để ngừng tiêu xài hoang phí tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of