4 tư duy kiếm tiền của người giàu

Một điều các bạn nên biết cách nhanh nhất để làm giàu có là thay đổi tư duy của bản thân. Vậy có bao giờ bạn tò mò về tư duy kiếm tiền của người giàu?

1. Luôn có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Một phép tính đơn giản nếu bạn chỉ có thu nhập từ công việc hành chính hàng ngày. So với người có nguồn thu nhập từ kinh doanh quán cà phê, bán hàng online và công việc văn phòng. Rất dễ để thấy đâu là người sẽ có nguồn thu nhập nhiều hơn đúng không?

tư duy kiếm tiền của người giàu
Việc đa dạng hóa nguồn thu nhập giúp người giàu trở nên giàu có

Đối với những người giàu, họ đã áp dụng rất tốt nguyên tắc “không để trứng vào cùng một giỏ”. Việc đa dạng hóa nguồn thu nhập không những giúp họ trở nên giàu có mà họ còn có thể giảm thiếu rủi ro trong quá trình kinh doanh của mình.

2. Đừng để tiền của bạn nằm im, hãy để tiền đẻ ra tiền

Có một điểm chung trong tư duy kiếm tiền của người giàu, đó là họ không bao giờ để tiền của họ nằm im. Nếu bạn nghĩ tiết kiệm tiền đơn giản là gửi tiền của bạn vào ngân hàng. Thì với những người giàu, cách tiết kiệm tốt nhất đối họ là để tiền đẻ ra tiền.

tư duy kiếm tiền của người giàu
Đối với những người giàu, cách tiết kiệm tốt nhất là để tiền đẻ ra tiền

Họ luôn không ngừng đầu tư và tìm hướng đầu tư tốt nhất cho dòng tiền của mình. Tất nhiên ,trong đầu tư sẽ có những rủi ro nhất định, nhưng phải thừa nhận đây là cách kiếm lời nhanh nhất nếu bạn muốn trở nên giàu có.  

3. Thời gian, sức khỏe là vàng bạc

Khi chúng ta kiếm được 5 triệu/tháng, chúng ta thấy những người ngồi vé hạng thương gia thật giàu có. Nhưng khi chúng ta kiếm được 100 triệu/tháng, vé hạng thương gia lại trở nên bình thường với chúng ta.

Với những người giàu có, thời gian và sức khỏe là tài sản quý báu nhất
Với những người giàu có, thời gian và sức khỏe là tài sản quý báu nhất

Bởi khi ấy bạn biết, trong thời gian ngồi ở khoang thương gia, bạn có thời gian để nghỉ ngơi sau đêm thức trắng làm việc. Bạn sẽ có thời gian giải quyết nốt một vài công việc đang cần gấp. Hay thậm chí bạn còn ký được hợp đồng vài trăm triệu. Bạn biết số tiền bỏ ra để mua vé hạng thương gia là hoàn toàn xứng đáng.

4. Không ngừng trau dồi bản thân và nắm bắt khi cơ hội đến.

Bạn đọc được tuyển dụng vị trí  trợ lý giám đốc nhưng yêu cầu Tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết tốt. Hay công ty đang có một dự án lớn, mà nếu thành công còn có thể được thăng chức, nhưng bạn biết bản thân đủ khả năng để đảm nhiệm dự án này.

Luôn học tập và đầu tư cho bản thân để có thể nắm bắt khi cơ hội đến
Luôn học tập và đầu tư cho bản thân để có thể nắm bắt khi cơ hội đến

Thực tế trong cuộc sống, cơ hội đến không báo trước. Chúng ta thường tiếc nuối vì bản thân không đủ khả năng nắm bắt cơ hội ấy. Thế nhưng với ngừoi giàu, họ không ngừng học tập, không ngừng làm việc, rèn giũa bản thân. Vì họ tin chỉ có chuẩn bị tốt nhất, thì chúng ta mới nắm bắt cơ hội tốt nhất.  

Để trở nên giàu có, bạn nên thay đổi tư duy của bản thân. Và cách hiệu quả nhất đó là học cách tư duy kiếm tiền của người giàu có. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách quản lý tiền bạc của người giàu tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of