4 thói quen quản lý tài chính của người giàu mà bạn phải biết

Quản lý tài chính cá nhân không phải vấn đề đơn giản. Đối với những người có điều kiện thì yêu cầu về quản lý tài chính càng được đặt cao hơn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc những thói quen quản lý tài chính của người giàu không?

1. Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Chắc chắn rằng không ít lần chúng ta nhận lương và thắc mắc bản thân đã tiêu những gì để bây giờ bị rỗng ví sau vài ngày? Nếu bạn từng rơi vào trường hợp như vậy thì bạn nên áp dụng ít nhất 1 lần theo phương pháp này.

Một điểm chung dễ nhận thấy nhất ở những người giàu đó là họ lên kế hoạch cụ thể và chi tiêu theo kế hoạch đó. Chúng ta rất dễ nhầm tưởng giữa những khoản chi “Cần thiết” và những khoản chi “Mong muốn”. Thế nhưng việc lên danh sách những khoản cần chi tiêu, những khoản cần tiết kiệm sẽ giúp chúng ta dễ dàng quản lý được dòng tiền của mình. Từ đó có thể phân biệt được đâu là khoản tiền cần thiết, đâu là khoản tiền hoang phí.

quản lý tài chính của người giàu

2.  Tái đầu tư

Nếu bạn để tiền của mình nằm yên một chỗ, đó chính là tiền chết, và những người giàu có họ không thích vậy. Họ luôn muốn tiền của mình có thể đẻ ra tiền theo một cách tối ưu nhất.

Thay vì trích ra một khoản hàng tháng để tiết kiệm tại ngân hàng, họ sẽ sử dụng khoản tiền này để tiếp tục đầu tư và từ đó sinh ra các khoản thu nhập mới giá trị gấp nhiều lần. Đó là cách “tiết kiệm” thông minh, vì trong tương lai, họ có thể dễ dàng thu lại lợi nhuận từ chính khoản đầu tư ban đầu mà gần như không tốn quá nhiều công sức.

3. Không bao giờ để trứng trong cùng một giỏ

Nếu bạn đã từng sử dụng phương pháp tái đầu tư thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến nguyên tắc Không bao giờ để trứng trong cùng một giỏ.

Những người giàu họ thường không đổ toàn bộ tiền của mình vào một dự án kinh doanh hoặc đầu tư, mà họ thích chia nhỏ số tiền mình có, rồi từ đó đầu tư vào nhiều dự án khác nhau hơn. Đây là một cách giúp những người giàu vừa có thể gặp các cơ hội đầu tư tốt, vừa tránh được những rủi ro có thể xảy đến trong tương lai.

4. Xây dựng qũy dự phòng cho bản thân

Trong số những thói quen quản lý tài chính của người giàu, việc trích ra một khoản làm quỹ dự phòng là cũng quan trọng không kém việc tái đầu tư. Bởi không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng việc xây dựng quỹ dự phòng sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu từ những rủi ro đó.

Ngoài các phương pháp ở trên, những người giàu cũng có nhiều cách thức tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả, click vào bài sau để xem thêm

Bài viết thú vị
Vay tín chấp theo lương là gì? Điều kiện gì để được vay tín chấp
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm.
Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân là cuốn sách hay nổi tiếng được
Trước những lời mời gọi hấp dẫn thì việc lựa chọn nên vay tín chấp
Cách quản lý tiền của người Nhật luôn mang lại hiệu quả đó là sử
Chiến lược quản lý và tiết kiệm tiền nào mang lại hiệu quả tốt nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of