4 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình bạn cần biết

Nếu bạn cảm thấy bản thân những cuốn sổ ghi chép quá rắc rối, lỉnh kỉnh. Vậy thì những phần mềm quản lý chi tiêu gia đình dưới đây đích thực giành cho bạn.

1. Phần mềm quản lý chi tiêu Money Lover

Nhắc đến phần mềm quản lý chi tiêu gia đình thì không thể không nhắc đến Money Lover. Đây là một phần mềm khá nổi tiếng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Không quan trọng bạn sử dụng hệ điều hành IOS hay Android, bạn đều có thể tải phần mềm Money Lover về và sử dụng một cách dễ dàng.

phần mềm quản lý chi tiêu gia đình
Phần mềm Money Lover phù hợp với nhiều cấu hình đã dạng

Nếu bạn sợ bản thân quên không nhập các khoản thu chi của gia đình vào phần mềm thì đừng lo, Money Lover sẽ giúp bạn điều đấy. Bởi bên cạnh cách thức nhập thông tin thủ công bằng tay, bạn có thể scan hóa đơn của mình, hoặc phần mềm sẽ cập nhập qua sao kê ngân hàng khi có giao dịch diễn ra.

Phần mềm Money Lover sẽ chia những khoản chi tiêu của gia đình bạn dựa trên thông tin cung cấp ban đầu. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể biết được khoản thu nhập hàng tháng của gia đình mình là bao nhiêu, mình đã chi tiêu những gì, mình còn lại bao nhiêu, và mình có thể tiết kiệm bao nhiêu.

2. Phần mềm HomeBudget

Phần mềm HomeBudget được xây dựng theo các nhóm chi tiêu riêng: Tiền thuê nhà, chi phí điện nước, tiền xăng xe, chi phí ăn uống, mua sắm, khoản chi cho mục đích giải trí, bảo hiểm. Đối với mỗi đầu mục chi tiêu sẽ được chia thành các khoản chi tiết hơn nữa. Như vậy bạn sẽ không lo bản thân bỏ sót những khoản chi dù là nhỏ nhất. Hơn thế nữa bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của bạn.

phần mềm quản lý chi tiêu gia đình
Phần mềm HomeBudget sẽ chia nhỏ các khoản chi của bạn

Tuy nhiên, phần mềm này có một nhược điểm nho nhỏ, đó là chưa có giao diện bằng Tiếng Việt. Nên nếu Tiếng Anh của bạn không quá tốt, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

3. Sổ quản lý chi tiêu MISA

Với giao diện Tiếng Việt đơn giản, sổ quản lý chi tiêu MISA là phần mềm quản lý chi tiêu gia đình phù hợp nếu bạn mới bắt đầu quản lý chi tiêu.

Không giống với phần mềm HomeBudget, Sổ quản lý chi tiêu MISA mang tính năng đúng như một cuốn sổ ghi chép. Sau khi xác định tổng số tiền bản thân có ban đầu, với mỗi khoản chi sau đó, bạn sẽ nhập lại cụ thể vào sổ quản lý chi tiêu MISA. Để rồi cuối mỗi kỳ, Sổ quản lý chi tiêu MISA sẽ cung cấp bảng thống kê chi tiêu trong thời gian qua của gia đình bạn.

 Sổ quản lý chi tiêu MISA mang tính năng đúng như một cuốn sổ ghi chép
Sổ quản lý chi tiêu MISA mang tính năng đúng như một cuốn sổ ghi chép

Có một điểm thú vị khi sử dụng Sổ quản lý chi tiêu MISA đó là bạn hoàn toàn có thể đồng bộ dữ liệu của mình lên đám mây hoặc xuất dữ liệu ra theo định dạng Excel hoặc PDF để xem trên máy tính cũng như các thiết bị khác.

4. Money Helper

Một điều đáng khen đó là giao diện Money Helper khá đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đồng thời khi sử dụng Money Helper đó bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ví của mình với chồng và người thân trong quá trình quản lý tài chính chung của cả gia đình mình.

Phần mềm Money Helper dễ sử dụng, phù hợp với mọi độ tuổi
Phần mềm Money Helper dễ sử dụng, phù hợp với mọi độ tuổi

Ngoài ra cũng khá giống với các phần mềm quản lý tài chính khác, Money Helper sẽ hỗ trợ ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngày của bạn, từ đó thống kê theo ba mốc thời gian gần nhất (hôm qua, hôm nay và ngày mai) cho các giao dịch.

Trên đây là một vài phần mềm quản lý chi tiêu gia đình được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nếu bạn mới bắt đầu trong việc quản lý chi tiêu gia đình và cần sự hỗ trợ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of