4 lời khuyên quản lý tài chính cho người trên 30 tuổi

Từ độ tuổi 30 trở đi là thời điểm mỗi chúng ta bắt đầu ổn định cả về mặt công việc lẫn đời sống riêng tư. Bạn bắt đầu phải học cách cân bằng chi tiêu cho gia đình, cho các kế hoạch cá nhân. Lúc này, vấn đề quản lý tài chính cho người trên 30 tuổi cũng không đơn giản như trước đó nữa. Vậy làm thế nào để quản lý tài chính hiệu quả cho những người trên 30 tuổi?

1. Có một khoản dự phòng rủi ro cho bản thân:

Không chỉ trong kinh doanh mà trong cuộc sống cá nhân, chúng ta cũng cần phải có một khoản dự phòng rủi ro. Đặc biệt từ độ tuổi 30 trở đi, sức khỏe của bạn có thể sẽ không còn được như trước nữa. Bạn cũng không đủ trẻ, đủ năng động để sẵn sàng nhảy việc như thời điểm 24 tuổi nữa. Và bạn cũng nhận ra bố mẹ mình đã già rồi. Lúc này, bạn cần có một khoản tiền để dự phòng trường hợp rủi ro có thể xảy đến như ốm đau, hay thậm chí là đột nhiên bị mất việc,…

quản lý tài chính cho người trên 30
Luôn có một khoản tiền đề phòng rủi ro trong tương lai

2. Hãy cân nhắc đến việc mua nhà

Các cụ ta thường có câu “an cư lạc nghiệp”, có ổn định nơi ở rồi mới phát triển sự nghiệp được. Ở độ tuổi 30 trở đi, bạn đã có gia đình riêng của mình, muốn tập trung phát triển sự nghiệp thì nên cân nhắc đến vấn đề mua nhà ở.

quản lý tài chính cho người trên 30
Việc mua một căn nhà sẽ đem lại lợi ích lâu dài trong tương lai

Việc mua một căn nhà có thể sẽ khiến bạn hao hụt lớn về tài chính lúc ban đầu. Nhưng xét về lợi ích lâu dài, nó sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng đáng kể trong tương lai.

3. Hạn chế phát sinh các khoản nợ

Trong các bí kíp quản lý tài chính cho người trên 30 tuổi thì đây là vấn đề bạn cần lưu ý và quan tâm đầu tiên. Hãy nhớ, việc nợ nần dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng nên hạn chế. Đặc biệt từ độ tuổi 30 trở đi, đây là thời điểm bạn bắt đầu ổn định và cần chi tiêu nhiều hơn.

Hãy tưởng tượng bạn làm việc vất vả trong thời gian dài, nhưng mức lương chỉ đủ trả nợ do bạn đã nợ quá nhiều trước đấy. Điều này không những ảnh hưởng xấu tới các kế hoạch chi tiêu khác của bạn, mà còn có thể ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn. Do vậy, chỉ nên vay nợ trong trường hợp cấp bách và đảm bảo khoản vay trong mức bản thân bạn kiểm soát được.

Nên hạn chế những khoản nợ không cần thiết
Nợ quá khả năng chi trả sẽ khiến bạn có thêm gánh nặng

4. Chuẩn bị cho việc nghỉ hưu là chìa khóa quản lý tài chính cho người trên 30

Chắc hẳn bạn đã từng đọc tin tức về việc những người trẻ tuổi nghỉ hưu ở độ tuổi 28, 30. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao họ lại sẵn sàng và có thể nghỉ hưu ở độ tuổi ấy không?

Bên cạnh việc họ đã làm việc rất chăm chỉ, thì lý do chính là họ đã có sự chuẩn bị từ sớm cho quá trình nghỉ hưu của mình. Họ biết bản thân cần tích lũy và chuẩn bị càng sớm càng tốt để có thể nghỉ ngơi thoải mái trong tương lai.

quản lý tài chính cho người trên 30
Chuẩn bị việc nghỉ hưu từ sớm giúp bạn chủ động trong cuộc sống về già

Ở độ tuổi 30 trở đi, bạn đã có một mức thu nhập ổn định rồi. Bạn nên giành ra một khoản ngay từ bây giờ để chuẩn bị nghỉ hưu. Bởi không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho tương lai cả.

Kết

Việc quản lý tài chính cho người trên 30 tuổi trở đi không hề dễ. Bởi bạn đang ở giai đoạn giao thoa của cuộc đời. Mọi thứ chỉ vừa mới ổn định. Hy vọng những lời khuyên trên đây phần nào sẽ giúp bạn trong quá trình quản lý tài chính cá nhân của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách thức tiết kiệm tiền hiệu quả tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of