Những lợi ích khi quản lý chi tiêu cá nhân excel

Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc những lợi ích của phương pháp này là gì mà lại thu hút được nhiều người sử dụng vậy không?

1. Chi phí thấp

Rõ ràng chúng ta chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh đã được cài đặt sẵn phần mềm excel để sử dụng phương pháp này cho mình. Mà hiện nay, điện thoại và máy tính gần như là công cụ thông dụng mà ai cũng có ít nhất một chiếc cho mình. Do vậy, việc còn lại chúng ta chỉ cần cài đặt excel và tìm hiểu cách sử dụng. Rất đơn giản, phải không?

Nếu so sánh với một vài ứng dụng quản lý chi tiêu tính phí hàng tháng hiện tại thì phương pháp này sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều đấy.

2. Số liệu chính xác, rõ ràng

Với thiết kế thành các ô, bảng tính và các cột, dễ dàng cho người sử dụng theo dõi, quản lý. Với mỗi bảng tính, bạn có thể chia thành các đầu mục khác nhau. Thậm chí, việc quản lý chi tiêu cho nhiều người cùng lúc không còn là điều gì khó khăn nữa. 

Nếu bạn sử dụng quản lý chi tiêu bằng cách ghi sổ thông thường, chúng ta rất dễ bị choáng ngợp khi nhìn lại, khó bắt được những thông tin chính, quan trọng. Hay với các ứng dụng quản lý chi tiêu khác, thì cũng rất ít ứng dụng cho phép chúng ta quản lý nhiều đối tượng cùng lúc.  

3. Chủ động trong việc cập nhật số liệu

Khi quản lý chi tiêu cá nhân excel, có một ưu điểm rất lớn đó là chúng ta sử dụng các hàm để quản lý. Sử dụng các hàm trong trường hợp này sẽ giúp bạn tính toán nhanh gọn, kết quả chính xác. 

Các hàm, các phép tính sẽ tự động tính toán, đưa ra tổng kết và đánh giá xem việc chi tiêu của chúng ta đã hiệu quả hay chưa. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, khi bạn thay đổi một con số thôi, phần mềm sẽ tự động cập nhật lại kết quả cho bạn, thay vì bạn phải tính toán lại từ đầu. 

4. Lập kế hoạch chi tiêu dễ dàng

Với thiết kế logic, dễ đọc, cùng sự hỗ trợ từ các hàm tính, phần mềm excel sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Bạn không cần phải kẻ bảng như phương pháp ghi chép thủ công nữa. Ngoài ra, các số liệu sẽ được chủ động lưu trữ mà không sợ mất hay thất lạc. Từ đó phần mềm excel sẽ đưa ra tổng kết và so sánh cho bạn thấy các khoản thu chi của bản thân hiện tại có hiệu quả hay không. Dựa vào đó, bạn sẽ có những kế hoạch điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Tất nhiên, dù áp dụng cách thức nào đi chăng nữa kể cả quản lý chi tiêu cá nhân excel, bạn cần nghiêm túc áp dụng theo kế hoạch mà mình đã đề ra. Chủ động điều chỉnh chi tiêu bởi chỉ có bạn mới là người hiểu rõ bạn nhất. Bởi nếu không nghiêm khắc với bản thân, mọi kế hoạch đề ra chỉ để đấy thì việc quản lý chi tiêu cá nhân không thể thành công được. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của Vavuvi nhé

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,
Dù bạn đang có ý định đầu tư, hay tiết kiệm làm giàu, thì kinh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of