4 điều về vay vốn ngân hàng dài hạn có thể bạn chưa biết

Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay. Thời gian vay vốn trong bao lâu và cách tính lãi ngân hàng như thế nào? Cùng Vavuvi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vay vốn ngân hàng dài hạn là khoản vay được tính từ thời gian ngân hàng bắt đầu giải ngân đến hết thời điểm mà khách hàng phải trả toàn bộ nợ gốc và lãi. Thời gian vay vốn dài hạn thường có thời hạn từ 5 năm trở lên và khách hàng phải đảm bảo thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cả gốc và lãi đúng thời gian như thỏa thuận giữa bên tổ chức cho vay và khách hàng.

1. Đối tượng cho vay vốn ngân hàng dài hạn

Hiện nay, hình thức vay vốn ngân hàng đã trở nên rất phổ biến. Ngoài hình thức vay vốn ngắn hạn và trung hạn thì hình thức vay vốn ngắn hạn cũng được nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn.

Đối tượng chủ yếu có nhu cầu vay vốn ngân hàng dài hạn là các doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Các đơn vị này có nhu cầu vay vốn để đầu tư kinh doanh, mở rộng thị trường hay phát triển doanh nghiệp.

2. Điều kiện vay vốn dài hạn

Điều kiện đầu tiên để các cá nhân hay đơn vị đủ điều kiện để vay vốn là họ cần phải đến ngân hàng để làm đơn vay vốn. Sau đó sẽ được tổ chức cho vay xét duyệt thẩm định báo cáo các dự án. 

Trường hợp, báo cáo dự án khả thi và mang lại lợi luận cao cho khách hàng thì hồ sơ sẽ dễ dàng xét duyệt nhanh chóng, thuận lợi và ngược lại.

Kết quả hình ảnh cho điều kiện vay vốn ngân hàng dài hạn
Khách hàng phải tuân thủ đầy đủ những điều kiện vay vốn dài hạn

Tuy nhiên, khách hàng vay vốn ngân hàng dài hạn cần phải có vật thế chấp như đảm bảo đối vật, thế chấp tài sản riêng và hình thức cầm cố là đưa tài sản của mình giao cho người vay để chứng minh.

3. Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng

Mỗi ngân hàng cho vay sẽ có những quy định định mức lãi suất khác nhau tùy từng khách hàng cho vay và mục đích vay cũng như tài sản đảm bảo của bạn. Vavuvi xin tổng hợp cách tính lãi suất ngân hàng phổ biến hiện nay:

  • Thời hạn cho vay: từ 5 đến 20 năm
  • Tỷ lệ vay tối đa: 70-80% trên tổng dự án và tài sản đảm bảo
  • Lãi suất cố định: 10,2%/5 năm

4. Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng dài hạn

Khi vay vốn ngân hàng dài hạn cùng với số tiền lớn vì vậy ngân hàng cũng sẽ tính lãi suất những khoản vay dài hạn cao hơn để hạn chế và bù đắp lại những rủi ro có thể xảy ra.

Hồ sơ vay vốn dài hạn sẽ yêu cầu và xét duyệt khắt khe hơn hạn chế và bù đắp lại những rủi ro có thể xảy ra.

Hy vọng những thông tin hữu ích về vay vốn ngân hàng dài hạn trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các khoản vay dài hạn và cách tính lãi suất cho khoản vay này. Khách hàng cần cân nhắc kĩ về những rủi ro về lãi suất cũng như việc thẩm định và xét duyệt hồ sơ.

Bài viết thú vị
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn
"Vay tiền ngân hàng để mua nhà" nên hay không nên ? Làm cách nào
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm.
Cách quản lý tiền bạc của người giàu như thế nào? Tại sao người giàu
Làm thế nào để quản lý và lên kế hoạch tài chính cá nhân một
Quản lý chi tiêu hợp lý không phải là việc đơn giản, dễ dàng. Vì
Tình trạng tiêu xài mua sắm hoang phí hiện nay đang trở thành một vấn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of