4 Cách vay tiền ngân hàng mua nhà để không thành con nợ cả đời

Vay tiền ngân hàng để mua nhà” nên hay không nên ? Làm cách nào để vay tiền ngân hàng mà không trở thành con nợ cả đời? Cùng Vavuvi tìm hiểu ngay các bí quyết hữu ích trong bài viết dưới đây. 

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, giá cả cạnh tranh tăng cao, giá cả bất động sản nên xuống thất thường thì vấn đề vay tiền ngân hàng mua nhà là một quyết định mà gia chủ cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Đừng tự biến mình thành con nợ cả đời vì những quyết định sai lầm và thiếu hiểu biết nhé.

1. Đừng mua nhà kiểu “tay không bắt giặc”

Vay tiền ngân hàng mua nhà không phải là vấn đề đơn giản đối với rất nhiều người. Trước khi có ý định mua nhà bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, địa điểm căn nhà và chắc chắn là bạn đã có sẵn trong tay một khoản tiền nhất định, không nên vay vốn ngân hàng hoàn toàn 100%.

Bên cạnh đó, trước khi đi đến quyết định vay tiền mua nhà bạn cũng cần xác định rõ khả năng chi trả lãi suất hàng tháng với số tiền mua căn nhà đó để đảm bảo không bị “đuối” do lãi suất hàng tháng quá cao mà thu nhập lại không đủ trả.

Hình ảnh có liên quan
Nắm trong tay một số tiền đủ lớn trước khi vay tiền mua nhà

Đặc biệt, bạn không nên tự tin đi vay nếu chỉ có tài sản thế chấp bởi quan trọng là phải có phương án trả nợ hiệu quả.

2. Tận dụng vay người thân, bạn bè

Tận dụng nguồn vay từ người thân và bạn bè cũng là một trong những cách để bạn không tự biến mình trở thành con nợ cả đời. 

Tận dụng nguồn vay từ người thân, bạn bè sẽ giúp bạn  đỡ đần một phần nào đó thay vì bạn vay tiền ngân hàng vì có thể bạn có thể được vay với lãi suất thấp hơn hoặc có thể thỏa thuận về thời gian chi trả mà không bị áp đặt.

3. Vay tiền ngân hàng mua nhà rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Vay tiền ngân hàng mua nhà rồi cho thuê lại chính căn nhà đó cũng là cách làm mà rất nhiều người thường áp dụng để giảm áp lực trả nợ ngân hàng. Cho thuê lại nguyên căn căn nhà đó hoặc có thể cho thuê những phòng trống để thêm thu nhập, gánh bớt gánh nặng trả nợ ngân hàng. 

Khoản tiền xoay vòng từ việc bạn cho thuê lại chính căn nhà đã vay tiền ngân hàng để mua đó cũng giúp bạn thu lại thêm một khoản tiền để nhanh chóng hoàn lại vốn và trả lãi đã vay. 

4. Luôn đặt mục tiêu tất toán trước hạn

Các khoản nợ có thể khiến áp lực nhưng ngược lại đó cũng là động lực để bạn cố gắng làm việc chăm chỉ và tiết kiệm hơn mỗi ngày. Theo như nhiều chia sẻ của các gia chủ, việc phải gánh nợ hàng tháng sẽ khiến họ làm việc gấp 3, gấp 4 lần so với bình thường khi đang trong giai đoạn gánh nợ ngân hàng. 

Bạn luôn phải đặt mục tiêu thanh toán tất toán trước hạn khi vay tiền ngân hàng mua nhà làm mục tiêu hàng tháng và cũng phần nào để giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bạn. 

Bỏ túi ngay bí quyết tiết kiệm tiền mua nhà nhanh và hiệu quả tại đây

Đặt mục tiên thanh toán trước kỳ lãi suất hàng tháng

Mua nhà là chuyện lớn của cả đời người. Vì vậy đừng bỏ qua 4 cách vay tiền ngân hàng mua nhà hữu ích trên đây. Hãy là một người tiêu dùng thông thái để rút ngắn thời gian hiện thực hóa giấc mơ mua nhà của mình thành hiện thực.  

Bài viết thú vị
Lựa chọn cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất? Bỏ túi
Lập kế hoạch các bước tiết kiệm tiền là cách tốt nhất giúp bạn chi
Mua một căn nhà riêng cho mình là ước muốn của bất kỳ ai, nhất
Cách tiết kiệm chi tiêu là điều cần thiết trong thời buổi kinh tế suy
Dù rất chăm chỉ tiết kiệm tiền nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ vẫn
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of