4 cách gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất

Lựa chọn cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất? Bỏ túi ngay 4 cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Chọn ngân hàng tốt nhất với mức lãi suất ưu đãi

Trước khi có ý định gửi tiền tiết kiệm bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ ngân hàng an toàn và uy tín nhất để gửi tiền. Ngoài ra, một ngân hàng có lãi suất hấp dẫn, lịch sử giao dịch an toàn, nhanh chóng, thuận tiện, dịch vụ chuyên nghiệp và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng sẽ là ngân hàng để bạn chọn mặt gửi vàng. 

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều ngân hàng để bạn có thể yên tâm lựa chọn: nhóm ngân hàng thương mại nhà nước, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần.

2. Lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu

Một trong những cách gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất là lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, các ngân hàng thường có 6 gói tiết kiệm phổ biến phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có  kỳ hạn, tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm tích lũy, tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi, gửi tiết kiệm bậc thang. 

Với 6 gói sản phẩm tiết kiệm trên , bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc nhu cầu của bản thân để có cách gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất.

3. Mở 2 số tiết kiệm thay vì 1 sổ

Một trong những cách gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất là bạn nên mở hai sổ tiết kiệm thay vì một sổ. Trong đó, một sổ có thời hạn ngắn, thuận tiện rút khi có nhu cầu đột xuất, sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng khoản lãi trọn vẹn và tối đa.

4. Chọn kỳ hạn gửi, phương thức trả lãi và phương thức nhận lãi

– Kỳ hạn gửi: Một trong những cách gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất là bạn nên mở hai sổ tiết kiệm thay vì một sổ. Trong đó, một sổ có thời hạn ngắn, thuận tiện rút khi có nhu cầu đột xuất, sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng khoản lãi trọn vẹn và tối đa.

– Có 2 phương thức trả lãi phổ biến mà ngân hàng áp dụng là theo kỳ hạn, hay còn gọi là lãi suất cố định và hàng tháng, hay còn được biết đến là lãi thả nổi.

Ngoài ra việc lựa chọn phương thức nhận lãi cũng ảnh hưởng lớn đến số tiền lãi nhận được. Hiện nay có ba hình thức nhận lãi chủ yếu gồm: lãnh lãi đầu kỳ, lãnh lãi cuối kỳ, lãnh lãi định kỳ. 

Hiểu rõ cách gửi tiền tiết kiệm bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc giao dịch khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Hãy cùng xem thêm các tin tức và kiến thức về tài chính tại đây.

Bài viết thú vị
Thời đại công nghệ 4.0 phát triển kéo theo sự phát triển của vô số
Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang băn khoăn không biết nên gửi tiền
Mua một căn nhà riêng cho mình là ước muốn của bất kỳ ai, nhất
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng lâm vào cảnh “cháy túi”, phải
Cách tiết kiệm chi tiêu là điều cần thiết trong thời buổi kinh tế suy
Dù rất chăm chỉ tiết kiệm tiền nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ vẫn
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of