4 Cách đầu tư của người giàu mà bạn phải biết

Người giàu rất thích đầu tư vào các thương vụ khác nhau. Và đây cũng là phương thức tiết kiệm yêu thích của họ. Nhưng bạn biết cách đầu tư của người giàu như thế nào không? Phải chăng họ có sẵn tài năng thiên bẩm trong kinh doanh rồi? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 5 cách đầu tư của người giàu thường áp dụng.

1. Đầu tư cho bản thân

Đầu tư ở đây không phải là chi tiêu đắt tiền cho những bộ quần áo, túi xách hay xe cộ. Đầu tư ở đây là việc bạn tích lũy kiến thức cho bản thân.

cách đầu tư của người giàu
Bản thân bạn là tài sản vô giá,do đó hãy đầu tư vào chính bản thân bạn

 Chúng ta không thể nào đổ tiền vào một dự án nào đó mà lại không có tí hiểu biết gì về lĩnh vực đó cả. Chúng ta cũng không xây dựng công ty vững mạnh mà lại không biết về quản trị tài chính, quản trị nhận lực hay  hay lĩnh vực kế toán cả. Do đó, việc khôn ngoan nhất đó là nên đầu tư tích lũy kiến thức cho bản thân trước khi bắt đầu làm bất kỳ điều gì khác.

2. Hãy theo đuổi đam mê của bản thân

Tất nhiên, mục tiêu kiếm tiền là rất quan trọng. Nhưng với những người giàu, đó chưa bao giờ là mục tiêu chính cả. Họ làm việc, nhưng làm việc theo đam mê của chính họ.

Hãy biến đam mê trở thành công cụ kiếm tiền hiệu quả của bạn
Hãy biến đam mê trở thành công cụ kiếm tiền hiệu quả của bạn

Nếu như bạn có quan tâm đến Bill Gates, thì chắc hẳn bạn biết niềm đam mê mãnh liệt của ông khi còn bé đó là lập trình trên máy tính. Đó là nên tảng chính để ông theo đuổi và có thể xây dựng đế chế Microsoft lớn mạnh như ngày nay.

Đối với những người giàu, họ thường theo đuổi công việc mình yêu thích, mình đam mê. Nhưng không mù quáng, mà họ biến chúng trở thành công cụ kiếm tiền cho mình.

3. Từ thiện cũng là cách đầu tư hiệu quả

Bạn biết không, có đến 36% số người giàu giành tiền của họ để làm từ thiện, và con số này ở nhóm siêu giàu là 57%. Bạn sẽ tự hỏi vì sao họ lại vất vả đem tiền đi cho người khác như vậy?

Bill Gates là một trong những vị tỷ phú nổi tiếng về việc làm từ thiện không ngừng nghỉ của mình
Bill Gates là một trong những vị tỷ phú nổi tiếng về việc làm từ thiện không ngừng nghỉ của mình

Tất cả những người giàu khi đứng ở một vị trí vững vàng, họ bắt đầu quan tâm đến việc phát triển xã hội. Đây cũng là một hình thức đầu tư, nhưng là đầu tư cho xã hội, đầu tư cho tương lai. Theo Warren Buffett từng chia sẻ “Cho tiền làm từ thiện cũng là đầu tư nhưng là đầu tư để thay đổi thế giới theo chiều hướng bạn ao ước”.

4. Hãy tiết kiệm tiền bằng cách đầu tư

Theo tác giả của cuốn sách bán chạy “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” – Ramit Sethi, bình quân các triệu phú đầu tư 20% thu nhập của họ mỗi năm. Và đây là cách tiết kiệm tiền được hầu hết những người giàu có lựa chọn.

Đối với giới triệu phú, đầu tư là cách tiết kiệm tốt nhất
Đối với giới triệu phú, đầu tư là cách tiết kiệm tốt nhất

Người giàu không thể chịu đựng được khi tiền của họ nằm yên một chỗ. Mặc dù trong đầu tư luôn có những rủi ro họ có thể gặp phải. Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là cách thức kiếm tiền nhanh nhất. Đồng thời cũng là cách tiết kiệm tiền tốt nhất.

Trên đây là một vài cách đầu tư của người giàu rất hữu ích và hiệu quả. Nếu bạn là người đang tìm kiếm một lời khuyên trước khi đầu tư, bạn nên tham khảo thêm về thói quen tiêu tiền của người giàu tại đây.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of