3 hình thức đầu tư ngắn hạn hiệu quả

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn nào mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư? Cùng Vavuvi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

Hiện nay các loại hình đầu tư tài chính rất đa dạng nhưng người đầu tư thông minh nên biết mục đích đầu tư là gì, số vốn là bao nhiêu và cách đầu tư vào đâu cho phù hợp và hiệu quả. 

1. Đầu tư ngắn hạn là gì?

Đầu tư ngắn hạn không còn là thuật ngữ xa lạ với những người đầu tư. Đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư vào các loại cổ phiếu, tín phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi…hoặc vốn góp liên doanh bằng tiền hay hiện vật với thời gian thu hồi dưới 1 năm. 

Việc đầu tư ngắn hạn sẽ giúp cho các nhà đầu tư thu hồi, luân chuyển dòng tiền và thu hồi vốn nhanh chóng. Vì vậy, hình thức đầu tư này thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. 

2. Các hình thức đầu tư ngắn hạn hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư ngắn hạn hiệu quả nhưng tùy vào mục đích và điều kiện tài chính của bản thân mà bạn nên lựa chọn một trong những hình thức đầu tư dưới đây.

2.1. Đầu tư chứng khoán

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán là mức độ sinh lời lớn. Vì vậy đây là hình thức đầu tư thu hút các nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư khi lựa chọn hình thứ này cần hiểu rõ đặc điểm của hình thức đầu tư chứng khoán ngắn hạn này như: các nhà đầu tư ngắn hạn cần chuẩn bị tâm lý với những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào thậm chí là mất trắng.

Lợi nhuận chỉ đến một lần và người đầu tư phải linh hoạt khi tham gia đầu tư. 

2.2. Tiền gửi tiết kiệm

Ngoài hình thức đầu tư ngắn hạn là đầu tư chứng khoán mang lại hiệu quả mà tiền gửi tiết kiệm cũng là một trong những hình thức đầu tư tài chính an toàn, tin cậy, ít rủi ro. 

Tuy nhiên khi lợi nhuận càng ít thì lợi nhuận càng nhỏ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ mục tiêu đầu tư của mình vào hình thứ này. Nếu mục đích đầu tư nhằm tăng lợi nhuận thì hình thức này chưa thực sự hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn muốn đầu tư vào một kênh đầu tư an toàn, tin cậy thì đây hình thức đầu tư tốt nhất dành cho bạn. 

Với mức lãi suất ngân hàng hàng tháng sẽ mang đến cho bạn một khoản tiền ổn định. 

Tham khảo ngay nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào tại đây

2.3. Chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn dưới 12 tháng

Với những cá nhân không chuyên sâu và am hiểu quá nhiều kiến thức về tài chính thì đầu tư chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn dưới 12 tháng là hình thức đầu tư tốt nhất trên thị trường nhiều cạnh tranh và rủi ro như hiện nay. 

Để tham gia hình thức này, bạn cần góp vốn vào công ty quản lý quỹ. Các công ty quản lý quỹ sẽ dùng số tiền bạn góp vốn để đầu tư vào chứng khoán. 

Hy vọng với 3 hình thức đầu tư ngắn hạn trên đây sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư có ý định đầu tư sẽ đưa ra được những quyết định đầu tư phù hợp và đúng đắn nhất cho mình.

Bài viết thú vị
Ngày càng có nhiều người quan tâm tới việc đầu tư tài chính có lời.
Đầu tư dài hạn là đầu tư theo chiến lược mua và giữ. Đầu tư
"Vay tiền ngân hàng để mua nhà" nên hay không nên ? Làm cách nào
Vay vốn ngân hàng dài hạn là hình thức vay vốn phổ biến của các
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay luôn được khách hàng quan tâm.
Cách quản lý tiền bạc của người giàu như thế nào? Tại sao người giàu
Làm thế nào để quản lý và lên kế hoạch tài chính cá nhân một

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of