3 bí quyết mua sắm cuối năm thông minh

3 bí quyết mua sắm cuối năm thông minh

Cơn sốt giảm giá đã bắt đầu tại các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng, nổi bật nhất là tại các sàn Thương Mại Điện Tử (TMĐT) với các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho dịp cuối năm. Giữa hàng trăm hàng ngàn ưu đãi như thế, liệu bạn có là “người tiêu dùng thông minh” không? Cùng tìm hiểu 3 bí quyết mua sắm cuối năm thông minh dưới đây nhé!

Lập danh sách mua sắm của bản thân

Giữa trăm ngàn sản phẩm khuyến mại, liệu bạn có đủ tỉnh táo trước những con số mà chọn nhầm món đồ không phù hợp? Việc cần làm đầu tiên cho mùa mua sắm là lập danh sách để tránh mua những thứ không liên quan hoặc không cần thiết. Bên cạnh đó, tìm hiểu thời gian chương trình khuyến mại và tính toán tài chính cá nhân để phân bố “nhịp mua sắm” cho phù hợp. Như vậy sẽ tránh được việc đổ dồn vào đầu mùa ưu đãi, rồi sau đó, khi những sản phẩm khác hấp dẫn hơn xuất hiện thì chỉ có thể ngồi ngắm một cách bất lực mà thôi.

Lập danh sách mua sắm sẽ giúp bạn không chi tiêu quá đà

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, khoảng thời gian 30s đầu tiên khi tiếp xúc với sản phẩm dễ dẫn đến quyết định mua nhất. Bạn có thể sẽ cảm thấy phấn khích với những món đồ “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Thế nên, bí quyết mua sắm cuối năm là hãy tập thói quen đánh dấu và quay lại kiểm tra sau mấy tiếng đồng hồ hoặc vài ngày để chắc chắn rằng bạn thích nó tới đâu trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Cuối cùng, để có một mùa sale hiệu quả, việc phải làm là kiểm tra lại ví tiền của mình đang chảy đi những đâu và những thứ đó có thực sự hữu ích không? Loại bỏ những món hàng vô dụng và giảm một phần từ các hóa đơn khác sẽ khiến bạn không bị cháy túi quá sớm.

Ưu tiên miễn phí giao hàng

Với những món hàng trị giá vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng, việc tốn thêm từ 25k đến 100k tiền ship là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn nhẩm tính lại số lượng sản phẩm cần mua trong một tháng thì tiền ship hàng sẽ thành một con số đáng kể. Chưa hết, với các đơn hàng ship ngoại tỉnh hoặc một đơn hàng giá trị nhỏ, phí ship có thể bằng một nửa, thậm chí bằng giá của chính đơn hàng đó. Vì thế, giải pháp tối ưu nhất chính là ưu tiên những sản phẩm miễn phí ship hoặc gom nhiều đơn hàng để được miễn phí ship. Bí quyết mua sắm cuối năm này rất đơn giản nhưng sẽ hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy.

Tiết kiệm chi phí mua sắm từ việc lựa chọn những sản phẩm miễn phí vận chuyển

Cập nhật thông tin khuyến mại giữa rừng TMĐT

Những tín đồ shopping chân chính đều biết một điều cơ bản rằng, trên thị trường có hàng trăm người cùng bán một loại sản phẩm, hãy lựa chọn nơi bán giá hợp lý nhất đi kèm với chất lượng tương xứng. Nhưng ngay cả những người “sành sỏi” nhất cũng không biết được rằng, cùng một sản phẩm nhưng giá bán trực tiếp tại cửa hàng và giá bán online cũng có sự chênh lệch đáng kể. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ chất lượng, nguồn gốc, mẫu mã, kiểu dáng và giá thành trước khi “xuống tay” lựa chọn một món đồ.

Tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm để tránh gặp phải hàng kém chất lượng

Trên đây là 3 bí quyết mua sắm cuối năm thông minh mùa khuyến mại. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết thú vị
Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có một hình thức đầu tư mới khá
Ngày nay, việc quản lý chi tiêu cá nhân excel không còn quá xa lạ
Thông thường, những người thành công trên thế giới đều có những nguyên tắc quản
Ngày nay, việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn
Việc quản lý chi tiêu cá nhân luôn là vấn đề nóng hổi, được nhiều
Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quản lý tài chính cá
Cách quản lý tiền trong kinh doanh luôn là một việc khó và nan giải,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of